Search

Search
Close this search box.

Share

Khám phá kiến trúc Châu Âu cổ kính tại lâu đài Christiansborg (Đan Mạch)

Ghé thăm lâu đài Christianborg tại Đan Mạch
Mục lục

Là quê hương của Hans Christian Andersen, tác giả của nhiều câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người Việt, đất nước Đan Mạch để lại ấn tượng cho nhiều người giống một vùng đất thần tiên, hệt như biệt danh “quê hương của nàng tiên cá”. Quả thực vậy, trên thực tế, Đan Mạch còn được mệnh danh là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, với các chính sách phúc lợi xã hội chất lượng, cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên, và những danh lam thắng cảnh hấp dẫn.

Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên trữ tình và những ngôi nhà đầy màu sắc nổi tiếng, du khách khi ghé thăm Đan Mạch tìm kiếm đến những tòa lâu đài cổ kính, để được tận mắt chứng kiến nơi ở của những hoàng tử, công chúa trong hình dung thuở nhỏ. Khi khám phá lâu đài, du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về kiến trúc, lịch sử, văn hóa, và rất nhiều điều đã kiến tạo nên vùng đất xinh đẹp này.

Ghé thăm lâu đài Christianborg tại Đan Mạch Ghé thăm lâu đài Christiansborg tại Đan Mạch

Trong bài viết này, Du Lịch Hoàn Mỹ giới thiệu tới bạn lâu đài Christiansborg – một trong những di tích lịch sử, đồng thời là nơi làm việc của Nghị viện Đan Mạch, Tòa án Tối cao, cũng như Thủ tướng đương nhiệm của quốc gia này. Tọa lạc ở giữa thủ đô Copenhagen ở trên Slotsholmen (Đảo Lâu đài), với các kênh đào uốn lượn xung quanh, lâu đài để lại ấn tượng sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các khu vực được mở cửa cho công chúng tham quan đã được rất nhiều đoàn du khách yêu thích.

Thông tin chung về lâu đài Christiansborg (Đan Mạch)

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về lâu đài Christiansborg:

 • Tên gọi đầy đủ: Lâu đài Christiansborg, hay còn gọi là Cung điện Christiansborg, tiếng Đan Mạch: Christiansborg Slot
 • Địa chỉ: Prins Jørgens Gård 1, 1218 København, Đan Mạch
 • Thời gian mở cửa: Thời gian mở cửa của các khu vực trong lâu đài có sự khác biệt. Du khách cần tìm hiểu trước để có chuyến tham quan đúng như dự định. Do còn được sử dụng bởi Hoàng gia và Chính phủ, đôi khi lâu đài sẽ đống cửa mà không thông báo trước.

Lâu đài Christianborg nhìn từ trên cao Lâu đài Christiansborg nhìn từ trên cao

Giá vé tham quan: Một số khu vực miễn phí hoặc cần mua vé, với mức giá khác nhau tùy theo khu vực và từng nhóm đối tượng. Lâu đài có bán vé theo nhóm, giúp cho du khách có thể tham quan toàn bộ khu vực công khai ở lâu đài trong vòng 01 tháng. Vé nhóm sẽ giúp du khách có cơ hội dành thời gian tham quan các công trình bên trong lâu đài. Đặc biệt, trẻ em dưới 18 tuổi được miễn phí vé.

Lịch sử lâu đài Christiansborg

Lâu đài Christiansborg hiện nay là lâu đài thứ ba trong quần thể các công trình được xây dựng trước đó, kể từ tòa lâu đài đầu tiên được xây dựng vào năm 1167. Ban đầu, đây là lâu đài thuộc sở hữu của nhiều đời Giám mục. Cho tới năm 1417, Vua Eric VII thu lại quyền sở hữu với lâu đài. Đến giữa thế kỷ XV, lâu đài đã trở thành nơi ở cho Hoàng gia, cũng như là thủ phủ, cơ quan hành chính trung ương của Đan Mạch.

Sau gần một thiên niên kỷ được xây dựng và phát triển, cung điện Christiansborg là chứng nhân lịch sử, đi qua nhiều thời đại quan trọng của Đan Mạch. Chính thiết kế của cung điện ngày nay cũng là sự kết hợp của ba phong cách kiến trúc đại diện cho thời đại mà cung điện phải trùng tu, xây mới. Phần chính của tòa lâu đài hiện nay, hay là tòa lâu đài thứ ba, được hoàn thành vào năm 1928 theo thiết kế Tân Baroque trường phái lịch sử. Nhà nguyện được xây dựng từ năm 1826 theo phong cách Tân Cổ điển. Các khu vực trưng bày được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1738 cho đến năm 1746 theo phong cách Baroque.

Lâu đài Christianborg mang vẻ đẹp kết hợp giữa nhiều phong cách kiến trúc trong lịch sử. Lâu đài Christiansborg mang vẻ đẹp kết hợp giữa nhiều phong cách kiến trúc trong lịch sử.

Cung điện Christiansborg thuộc sở hữu của Chính phủ Đan Mạch và được điều hành bởi Cơ quan Tài sản và Cung điện. Một số phần của cung điện được mở cửa cho công chúng, bao gồm:

 • Phòng Tiếp tân Hoàng gia: Bao gồm Sảnh lớn (The Great Hall), khu vực trưng bày thảm (The Tapestries), Thư viện của Nữ hoàng,…
 • The Royal Stables: Nơi chăm sóc các chú ngựa hoàng gia và lưu giữ các cỗ xe kéo vẫn được sử dụng trong các dịp lễ lớn
 • Nhà bếp Hoàng gia: Du khách có thể chiêm ngưỡng một trong những bộ sưu tập đồ đồng lớn nhất châu âu và xem cách nhà bếp chuẩn bị cho các bữa ăn, buổi dạ tiệc quan trọng.
 • Nhà nguyện Christiansborg: Nơi Hoàng gia Đan Mạch tổ chức các sự kiện lớn như lễ Rửa tội, lễ cưới, và một số ngày kỷ niệm.
 • Khám phá một số tàn tích dưới cung điện để hiểu thêm về lịch sử và các biến cố xung quanh cung điện.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Các công trình bên trong lâu đài Christiansborg

Ta cùng tìm hiểu qua về các công trình chính bên trong lâu đài Christiansborg được mở cửa cho du khách tham quan trong phần này.

Phòng Tiếp tân Hoàng gia

Phòng Tiếp tân Hoàng gia nằm trong lâu đài Christiansborg là nơi mà Nữ hoàng Đan Mạch tiếp đón các vị Vua, Hoàng hậu, và các nguyên thủ quốc gia trên thế giới khi ghé thăm Đan Mạch. Đây cũng là nơi thường dân được tiếp đón trong khán phòng, tổ chức các buổi dạ tiệc lớn, và là nơi tổ chức lễ ký kết, ban hành các bộ luật mới.

Do phòng Tiếp tân Hoàng gia vẫn còn được sử dụng, du khách khi ghé thăm sẽ cần kiểm tra lịch, bởi phòng Tiếp tân có thể đóng cửa không thông báo để Hoàng gia sử dụng.

Thông thường, một buổi tham quan phòng Tiếp tân Hoàng gia có thể kéo dài khoảng 50 phút. Du khách có thể tìm hiểu về chức năng của các phòng trong đời sống hằng ngày của Hoàng gia, lịch sử, văn hóa Đan Mạch thông qua các bữa tiệc, tác phẩm nghệ thuật, cũng như cách bài trí bên trong lâu đài.

Một số khu vực du khách có thể khám phá tại đây bao gồm:

 • Phòng Throne: Đây là nơi Nữ hoàng tiếp khách. Phòng Throne được làm toàn bộ từ đá cẩm thạch và những bức tường phủ lụa xanh lá cây
 • Phòng Velvet: Đây là nơi các thành viên trong Hoàng gia mở yến tiệc và chào đón các vị khách quý.
 • Sảnh Lớn (The Great Hall): Sảnh lớn mang đến khung cảnh tráng lệ, phù hợphợp cho các buổi dạ tiệc của Nữ hoàng phục vụ các chuyến thăm cấp nhà nước.
 • Khu trưng bày thảm: Khám phá lịch sử hơn 1000 năm của đất nước Đan Mạch qua những tấm thảm.
 • Thư viện của Nữ hoàng: Chiêm ngưỡng số lượng sách của Nữ hoàng được lưu trữ trong các giá sách khi xếp thẳng hàng có thể dài tới 3 ki lô mét.

Phòng tiếp tân hoàng gia bên trong cung điện Christianborg Phòng tiếp tân hoàng gia bên trong cung điện Christiansborg

Phòng ăn (The Dining Hall): Tìm hiểu về dấu vết thời gian qua cách sắp đặt và phong cách thiết kế ảnh hưởng từ các tòa lâu đài cũ ở bên trong phòng ăn.

Chuồng ngựa hoàng gia

Khu phức hợp chuồng ngựa và hai tòa nhà bên cạnh chuồng ngựa (bao gồm cả Nhà hát Tòa án) là những tòa nhà duy nhất tồn tại từ cung điện cũ của Vua Christian VI.

Khi Nữ hoàng tổ chức tiệc đón mừng năm mới và các buổi yến tiệc khác tại lâu đài Christiansborg, những chú ngựa hoàng gia với bộ lông trắng muốt tuyệt đẹp được huấn luyện cẩn thận để sẵn sàng chở những vị khách hoàng gia. Du khách có thể chiêm ngưỡng cỗ xe Golden State Coach lộng lẫy như lấy ra từ truyện cổ tích, được chế tạo từ năm 1840 và phủ một lớp vàng 24 carat.

Nhà bếp Hoàng gia

Du khách được tìm hiểu về thế giới “hậu trường” đằng sau những bữa tiệc sang trọng và công việc của nhà bếp Hoàng gia.

Nhà bếp phục vụ yến tiệc hoàng gia Nhà bếp phục vụ yến tiệc hoàng gia

Không gian bên trong Nhà bếp Hoàng gia của lâu đài Christiansborg hiện nay đã được tân trang lại nhưng vẫn đảm bảo thiết kế giống theo thời của Vua Christian X, trưng bày một trong những bộ sưu tập đồ đồng lớn nhất châu âu.

Nhà nguyện Christiansborg

Nhà nguyện lâu đài Christiansborg có từ năm 1826 được sử dụng cho các sự kiện hoàng gia như đám cưới, lễ rửa tội và ngày kỷ niệm. Sự kiện hoàng gia lớn đầu tiên của nhà nguyện là đám cưới hoành tráng của Frederick VII và Công chúa Vilhelmine vào năm 1828.

Một số vị vua Đan Mạch đã an táng trong nhà nguyện được bao quanh bởi cờ, huy hiệu và sư tử bạc của Rosenborg. Năm 2000, người dân Đan Mạch tiễn biệt Nữ hoàng Ingrid khi bà an táng trong nhà nguyện.

Bên trong nhà nguyện Christianborg Bên trong nhà nguyện Christiansborg

Vào năm 1992, một tên lửa đi lạc đã đốt cháy nhà nguyện, làm hư hại mái nhà và mái vòm. Tuy nhiên, nhà nguyện lại không bị thiêu rụi hoàn hoàn toàn – điều được nhiều người đánh giá là một “phép màu”. Phần lớn nhà nguyện đã phải xây lại, và vẫn giữ nguyên vẻ đẹp cổ kính ban đầu của Nhà nguyện.

Vì sao chọn Du lịch Hoàn Mỹ để tham quan lâu đài Christiansborg

Cung điện Christiansborg là một trong những cung điện hiếm hoi trên thế giới còn hoạt động mà du khách có thể ghé thăm. Đây là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm “xứ sở nàng tiên cá” – một trong những quốc gia đẹp nhất tại vùng Bắc Âu. Du khách có thể đi theo nhóm gia đình, bạn bè, hoặc lựa chọn du lịch tự túc để tự do khám phá và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, kiến trúc của lâu đài Christiansborg.

Tự hào với hơn 20 năm hoạt động trong ngành Du lịch, đặc biệt với kinh nghiệm dẫn tour Châu Âu, châu Mỹ và nhiều quốc gia lớn trên thế giới, Du Lịch Hoàn Mỹ đem đến cho du khách trải nghiệm tiện nghi, thoải mái nhất. Các thủ tục về visa, vé máy bay, lộ trình di chuyển, vui chơi phù hợp với từng nhóm gia đình, bè bạn đều sẽ được Du Lịch Hoàn Mỹ thiết kế cho quý khách. Ở các quốc gia có khí hậu và văn hóa khác biệt như Đan Mạch, các tour được thiết kế để đảm bảo cho du khách có những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn, và không gặp quá nhiều bất tiện, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ hướng dẫn viên dày dạn kinh nghiệm của Du Lịch Hoàn Mỹ.

Khám phá xứ sở nàng tiên cá với Du Lịch Hoàn Mỹ Khám phá xứ sở nàng tiên cá với Du Lịch Hoàn Mỹ

Nếu quý khách có nhu cầu tham quan lâu đài Christiansborg trong các tour du lịch Đan Mạch hay tìm hiểu về các tour du lịch Châu Âu trong thời gian tới, quý khách vui lòng liên hệ với Du Lịch Hoàn Mỹ ở các kênh sau đây để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy