Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Mỹ – Lễ hội Hoa anh đào Washington D C

Mục lục

LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO Ở MỸ CÓ GÌ LẠ?

Hơn 100 năm đâm chồi nẩy lộc ở Washington, DC, hoa anh đào đã tạo ra một lễ hội đặc sắc và mang đến những trải nghiệm đầy hứng khởi cho hàng triệu du khách trên toàn thế giới khi đến thăm thủ đô của nước Mỹ. Năm 20129 lễ hội này có chương trình sẽ kéo dài đến 4 tuần.

Không chỉ diễn ra rộn rã dưới những rặng cây thắm hồng bên hồ Tidal Basin, các hoạt động của lễ hội hoa anh đào năm 2019 ở Washington, DC còn phấp phới trong những cánh diều cao vút trời xanh quanh đài tưởng niệm Washington Monument và nô nức trong những nhịp chèo trên dòng sông biếc Anacostia. Ngoài chương trình chính diễn ra trong ba tuần, còn có một chuỗi sự kiện tiền lễ hội diễn ra trước ngày khai mạc một tuần.

Ít ai ngờ rằng festival mùa xuân lớn nhất nước Mỹ như lễ hội mùa hoa anh đào ở Washington DC lại do các hội nhóm học sinh khởi xướng. Đó là vào mùa xuân năm 1927, khi triệu đóa hoa thắm hồng nở tưng bừng khắp thủ đô, học sinh Washington, DC đã rủ nhau tổ chức một lễ hội có các hoạt động ngoài trời sôi nổi, cùng với một sự kiện tái hiện lại việc nữ sĩ Eliza Ruhamah Scidmore đã mất 25 năm để vận động chính quyền thủ đô trồng anh đào quanh hồ Tidal Basin. Được cộng đồng hưởng ứng, lễ hội mở rộng thêm qua mỗi mùa hoa và được một cơ quan ở District of Columbia tài trợ tổ chức trong ba ngày. Đến năm 1935 thì trở thành một lễ hội chính thức của Washington, DC được tổ chức thường niên trong một tuần, đến năm 1994 thì kéo dài đến 2 tuần.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Ngày nay, lễ hội mùa hoa anh đào Washington DC được giao cho tổ chức phi lợi nhuận National Cherry Blossom Festival, Inc (NCBF) phụ trách. Thường kéo dài ba tuần đến đầu tháng tư, chuỗi sự kiện này thu hút 1,5 triệu lượt khách đến với các chương trình điểm nhấn diễn ra vào các ngày cuối tuần như: lễ khai hội ở Nhà hát Warner Theatre vào cuối tuần đầu tiên; hội thi thả diều Blossom Kite Festival đầy màu sắc ở khu đài tưởng niệm Washington Monument vào cuối tuần thứ hai; cuộc thi chạy 10 dặm Ten Mile Run qua những cung đường rợp bóng anh đào; cuộc diễu hành trên đại lộ Constitution Avenue tưng bừng cờ hoa; và bế mạc lễ hội lớn là chương trình tạp kỹ nhiều ánh sáng kết hợp với bắn pháo bông.

Trong khi các sự kiện chính được tổ chức vào cuối tuần, có nhiều hoạt động nhỏ mang đậm nét văn hóa Nhật được tổ chức suốt các ngày trong tuần ở khu vực có nhiều hoa anh đào nhất và có cảnh sắc tươi đẹp nhất: Hồ Tidal Basin. Đó là lễ thắp đèn lồng đá cổ 360 năm tuổi được xem như nghi thức báo hiệu anh đào khai hoa nở nhụy. Suốt ba tuần tiếp đó, dưới tán hoa trắng hồng nở quanh hồ nước biếc là những bữa tiệc sushi và sake, những tour xe đạp vãn cảnh, các màn biểu diễn kịch Nhật, trình diễn thời trang kimono, ca múa nhạc, nghệ thuật điện tử, võ thuật.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HOA ANH ĐÀO WASHINGTON, DC

mua hoa anh dao o Washington DCVÌ SAO THỦ ĐÔ NƯỚC MỸ LẠI TRỒNG NHIỀU ANH ĐÀO NHẬT BẢN?

Không chỉ vì những tán hoa màu hồng xinh đẹp, quốc hoa của Nhật Bản được trồng thành rừng ở Washington, DC nhờ tình yêu và nỗ lực của những người phụ nữ mạnh mẽ.

mua hoa anh dao o Washington DC WASHINGTON, DC CÓ NHỮNG LOẠI ANH ĐÀO QUÝ HIẾM NÀO?

Trong hàng ngàn cây anh đào được trồng ở Washington, DC, có 50 cây anh đào được chiết từ những gốc anh đào cổ thụ ngàn tuổi Usuzumi – bảo vật quốc gia của Nhật Bản.

mua hoa anh dao o Washington DC

ĐẾN WASHINGTON, DC  NGẮM HOA ANH ĐÀO CÙNG VỚI DU LỊCH HOÀN MỸ

Năm 1997, Du lịch Hoàn Mỹ mở tour đầu tiên đưa khách Việt Nam đến ngắm hoa anh đào ở Mỹ. Từ đó đến nay, luôn có thêm nhiều chuyến đi được tổ chức đều đặn hàng năm để đưa hàng ngàn du khách Việt vượt trùng dương đến khám phá nước Mỹ và ngắm hoa anh đào. Dịch vụ tốt và cách tổ chức chuyên nghiệp, chu đáo của chúng tôi không chỉ đáp ứng yêu cầu khó tính, mà còn giúp mang đến những cảm xúc du ngoạn trọn vẹn cho mọi du khách ở mọi lứa tuổi.

NGOẠN CẢNH SÔNG NƯỚC VÀ NGẮM HOA ANH ĐÀO

Trong làn gió mát lạnh của buổi sáng mùa xuân, chiếc du thuyền lướt đi trên dòng sông Potomac thẫm xanh, qua đôi bờ phủ hồng thắm sắc hoa anh đào. Đó là một hành trình sông nước đầy thú vị và tươi đẹp mà du khách không thể bỏ qua.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng hoa anh đào ở Mỹ vào mùa xuân cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng hoa anh đào ở Mỹ vào mùa xuân cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy