Lễ hội hoa Floriade

Nếu bạn mê du lịch, hãy lên lịch khởi hành trong tháng 9. Rất nhiều chương trình tour độc đáo được các nhà tour thiết kế chào hàng và chỉ khởi hành đúng một ngày trong năm!

Xứ hoa Hà Lan chào hè bằng lễ hội hoa Keukenhof, còn xứ Kangaroo lại đón xuân bằng lễ hội hoa Floriade. Thật ra, đường hoa Nguyễn Huệ mỗi mùa tết ở ta chỉ là một phiên bản nhỏ xíu của những lễ hội hoa châu Âu, châu Úc. Người ta tính quy mô của mỗi loại hoa phải là hàng triệu bông với hàng trăm loài hoa khác nhau, nhưng năm nào cũng phải có thêm nhiều giống mới, lạ để giới thiệu cho công chúng thưởng lãm. Ngắm hoa còn ngắm cả nghệ thuật sắp đặt hướng đến một chủ đề nào đó. Lễ hội hoa Floriade 2009 năm nay sẽ diễn ra với chủ đề “Mind, Body and Soul” (Tâm hồn, Cơ thể và Linh hồn), từ ngày 12/09 đến ngày 11/10 tại công viên Thịnh vượng chung (Comonwealth Park), thủ đô Canberra, Australia.

Tháng 9 cũng là mùa xuân ở Australia. Canberra nằm cách thành phố Sydney 300 km về phía Tây Nam và cách Melbourne 650 km về phía Đông Bắc, là thành phố duy nhất của Australia nằm sâu trong nội địa. Canberra còn được gọi là “thủ đô bụi rậm” bởi thiết kế của thành phố này mang phong cách vườn với mật độ cây xanh dày đặc và hoàn toàn vắng bóng các cao ốc. Thời tiết ở Canberra lúc này rất lý tưởng cho trăm hoa đua nở. Đây quả là cơ hội hiếm có để chiêm ngưỡng những loài hoa ấn tượng như tulip, kim cương đen, các loài violet cánh nhỏ xíu, thủy tiên, lan dạ hương, diên vĩ cúc… Riêng hoa tulip tại Lễ hội hoa Floriade năm nay có trên 87 loài khác nhau. Hoa được xen lẫn tạo nên phong cảnh đầy sắc màu cho lễ hội. Trong suốt một tháng, Floriade như một bức tranh hoa chuyển mình đổi màu đổi sắc. Bầu không khí Canberra nồng nàn hương hoa. Lễ hội còn đan xen nhiều hoạt động vui nhộn, đủ để làm khách thưởng ngoạn từ già đến bé đều hài lòng và vui vẻ. một tour đi xem lễ hội hoa Floriade chỉ có thể bắt đầu vào tháng 9 và một năm chỉ có một lần thường thì các nhà tour còn kết hợp đưa du khách đi một vòng quanh Australia sau lễ hội, khám phá từ thủ đô Canberra đến thành phố lớn Sydney, Melbourne. Bạn sẽ thích thú vô cùng với các vườn thú thiên nhiên, các thủy cung hoành tráng và những tour du thuyền hay khinh khí cầu tại đất nước chuột túi…

Theo SGGP Tuần San

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất