Du lịch Mỹ: Mãn nhãn với lễ hội hoa hồng độc đáo

Lễ hội Hoa hồng ở Mỹ thường niên chào đón năm mới lớn nhất diễn ra ở trung tâm thành phố Pasadena gần Los Angeles, bang California, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách gần xa. Đây cũng là một trong những sự kiện thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Nguồn gốc của lễ hội Hoa hồng ở Mỹ

Lễ hội Hoa hồng ở Mỹ là do các cư dân sống dọc theo vùng duyên hải miền Viễn Tây Hoa Kỳ lần đầu tiên tổ chức cách nay trên 120 năm. Khi ấy, 1 bác sĩ tên Heton từ khu vực Bờ Đông nước Mỹ chuyển đến Pasadena, ông nhận thấy khí hậu giáp Tết Tây nơi đây thật ấm áp, khắp nơi hoa hồng nở rộ tạo nên một cảnh sắc thơ mộng và vô cùng quyến rũ dù đang là mùa đông lạnh giá.

lễ hội hoa hồng ở mỹ - DU LỊCH HOÀN MỸ - Khung cảnh náo nhiệt của người dân tại đây và khách du lịch.

Khung cảnh náo nhiệt của người dân tại đây và khách du lịch.

Thế là ông đề nghị chính quyền địa phương tổ chức lễ hội để chào đón năm mới. Ý tưởng táo bạo này được chính quyền chấp thuận, thế là bác sĩ Heton cùng bạn bè tiến hành thực hiện kế hoạch, cho tới tháng 1/1890, lễ hội Hoa hồng ở Mỹ đầu tiên được khai mạc thành công, sau đó nó được diễn ra đều đặn hàng năm.

Những hoạt động diễn ra trong lễ hội Hoa hồng ở Mỹ

Khởi thủy, người ta dùng xe ngựa làm thuyền hoa nhưng sau năm 1901, họ đã thay bằng ô tô. Trên thuyền hoa đặt một chiếc ngai màu trắng bằng hoa cúc, trên ngai là nữ hoàng hoa hồng đội vương miện và mặc lễ phục màu trắng. Phía sau là 6 công chúa với lễ phục màu xanh xếp thành hoa hồng. Đoàn diễu dành trên phố dẫn đầu với chiếc thuyền hoa, theo sau là đội kỵ binh và ban nhạc rộn ràng với biển người theo sau.

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp đón chào năm mới, thành phố Pasadena ở Nam California cũng đều tưng bừng với lễ diễn hành lễ hội Hoa hồng ở Mỹ. Những chiếc xe hoa trang hoàng lộng lẫy, nổi bật với những bộ trang phục độc đáo của đông dảo người Mỹ bản địa và cả người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Trong số ấy có người Anh, Mông Cổ, Cambodia, Ấn Độ, Mexico,… hồ hởi tham gia diễu hành dưới tiết trời lạnh lẽo của mùa đông.

lễ hội hoa hồng ở mỹ - DU LỊCH HOÀN MỸ - Macy's là một trang thương mại điện tử bán lẻ nổi tiếng của Mỹ góp mặt trong đoàn diễu hành.

Macy’s là một trang thương mại điện tử bán lẻ nổi tiếng của Mỹ góp mặt trong đoàn diễu hành.

Những thiếu nữ và Hoa hậu Hoa hồng trong những trang phục mong manh nhưng vẫn luôn tươi cười, hứng khởi. Do đó, đây là dịp để khách du lịch Mỹ có thể chiêm ngưỡng nhiều sắc màu của các dân tộc trong những bộ trang phục truyền thống ấn tượng. Tất cả tạo nên một rừng hoa rực rỡ sắc màu, thu hút hàng trăm nghìn người nô nức kéo về từ sớm. Lễ hội này được truyền hình trực tiếp trên toàn nước Mỹ và thế giới để mọi người có thể đón xem.

Ý nghĩa của lễ hội

Tính đến nay, lễ hội này đã có tổng cộng 128 lần diễn ra hoành tráng. Đây không chỉ là lễ hội mừng năm mới lớn nhất ở Mỹ, mà còn là sự kiện mang tính biểu tượng của bang California. Sự kiện này còn có tên gọi “Giấc mơ California”, được cả thế giới biết đến như một tín hiệu khai mạc cho ngày đầu năm ở Hoa Kỳ.

lễ hội hoa hồng ở mỹ - DU LỊCH HOÀN MỸ - Đoàn diễu hành án tượng trong chương trình lễ hội.

Đoàn diễu hành án tượng trong chương trình lễ hội.

Trong quá trình diễn ra lễ hội Hoa hồng ở Mỹ, du khách và người dân nơi đây có thể xem miễn phí ở đại lộ Colorado. Nếu muốn chiêm ngưỡng gần hơn, bạn có thể mua vé ngồi trên khán đài dọc 2 bên đường.

Du lịch Hoàn Mỹ tổng hợp

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất