Lời chào Aloha

Cũng như màu xanh yên bình của biển, nét mềm mại duyên dáng của những bãi cát hay những ngọn núi lửa hùng vĩ, lời chào “Aloha” từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng lối cuốn riêng của Hawaii.

Ngay khi đặt chân đên hòn đảo xinh đẹp này bạn sẽ nhận được những lời chào nồng nhiệt “Aloha” và khi rời khỏi đảo lời cuối cùng bạn được nghe cũng sẽ là “Aloha”. Lời chào Aloha làm ấm lòng người đến và lưu luyến lòng người đi.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Trong tiếng của thổ dân Hawaii, Aloha có một ý nghĩa đặc biệt, vừa là “xin chào”, vừa là “tạm biệt” lại vừa là “xin cảm ơn”. Nhưng trong ngữ cảnh nào, từ “Aloha” cũng bao hàm thêm ý nghĩa “tôi yêu bạn”. Lời chào đó đã trở thành một nét văn hóa của người dân ở đây. Vượt lên trên tất cả, “Aloha” luôn được coi là biểu trưng cho tinh thần nồng nhiệt, thân thiện, phóng khoáng của dân đảo Hawaii: Tinh thần Aloha.

Vì thế, mặc dù có tên chính thức là “bang Hawaii” nhưng người dân Hawaii lại thích gọi nơi mình sống là “bang Aloha”. Ngay cả trên ô tô, người ta cũng cho dập từ “bang Aloha” thay cho “bang Hawaii ” trên biển số. Trên khắp bang Hawaii dâu đâu bạn cũng bắt gặp biểu tượng này, nó là tên khách sạn, nhà hàng, bar, club…và đôi khi còn được dùng cho cả tên bang- bang Aloha.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất