Nhà chức trách Hoa Kỳ vừa có quy định:

1. “Đối tượng 1” – công dân Hoa Kỳ (có hộ chiếu) và thường trú nhân (có thẻ xanh)

Nếu đã ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi trở về/nhập cảnh Mỹ thì sẽ có thể bị sàng lọc cách ly trong vòng 14 ngày và chỉ được phép nhập cảnh vào 7 sân bay lớn sau đây:

  • John F. Kennedy International Airport (JFK) NewYork
  • O’hare Airport (ORD) Illinois
  • San Francisco International Airport (SFO) Cali
  • Los Angeles International Airport (LAX) Cali
  • Daniel K. Inouye International Airport (HNL) Honululu Hawaii
  • Seattle–Tacoma International Airport (SEA) Washington
  • Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport (ATL) Georgia
 
du lich my trong mua dich cum corona
 
2. “Đối tượng 2” – người có quốc tịch nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục (hoặc quá cảnh) trong vòng 14 ngày trước khi bay vào Mỹ thì sẽ bị từ chối nhập cảnh. (Ví dụ người Việt Nam có bay quá cảnh Trung Quốc)

Vì vậy, Quý khách đang chuẩn bị đến Mỹ cần lưu ý đặc biệt các vấn đề sau:

  • Kiểm tra xem mình thuộc diện đối tượng 1 hay đối tượng 2 để đối chiếu các quy định.
  • Kiểm tra lại lịch bay đã thực hiện có quá cảnh (transit) hay dừng (stop) tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước chuyến đi Mỹ hay không. Nếu có, đối tượng 1 cần kiểm tra xem nơi mình nhập cảnh Mỹ có thuộc 1 trong 7 sân bay trên hay không; đối tượng 2 cần lập tức đổi vé sao cho đủ 14 ngày kể từ khi ở TQ mới được nhập cảnh vào Mỹ.
 
 
du lich my trong mua dich cum corona

Ghi chú: Địa lý hàng không xem Đài Loan, Macao và Hongkong là những thực thể riêng biệt, không liên quan tới TQ đại lục. Do đó nếu bạn quá cảnh các vùng lãnh thổ trên thì không phải lo.

Các quy định trên làm thay đổi hướng bay của rất nhiều người, dẫn tới đa số các chuyến bay từ châu Á qua Mỹ trở nên khan hiếm chỗ. Do đó, Quý khách cần kiểm tra và xử lý vé sớm; Quý khách có kế hoạch du lịch Mỹ trong thời gian tới cũng cũng nên đăng ký sớm để đảm bảo có chỗ cho hành trình của mình.

(Còn tiếp)
button nhan vao day de xem chuong trinh tour 81

Nếu có bất kỳ thắc mắc về du lịch Mỹ và những lưu ý khi nhập cảnh Mỹ, quý khách có vui lòng gọi vào số hotline 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) hoặc đặt câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

button gui cau hoi cua ban1 26

Xem thêm