Rất nhiều bà bầu vẫn rất thích du lịch đó đây dù đang phải vất vả với việc mang em bé trong bụng. Vậy bà bầu 4 tháng có nên đi du lịch hay không? Hãy cùng tìm câu trà lời trong bài viết sau đây.

Theo các chuyên gia, từ tháng thứ 4 trở đi chị em có bầu có thể tham gia vào các hoạt động du lịch để thỏa mãn đam mê.Tháng thứ tư trở đi là thời điểm thích hợp vì lúc này chị em đã qua thời kì 3 tháng thai nghén, sức khỏe đã ổn định hơn. Trước khi bạn đi cũng cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, thực phẩm cho mình, đặc biệt lưu ý tới một số vấn đề mà bà bầu nên tránh.

Ăn uống đầy đủ rất quan trọng, thức ăn trong cuộc hành trình không phải lúc nào cũng đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất nên mang theo bên mình những thức ăn thích hợp. Hãy luôn mang theo nước khi đi tàu xe, đặc biệt khi đến những vùng khí hậu khô và nóng. Phụ nữ có thai khi đi đường dài phải uống 2 lít nước mỗi ngày.

bầu 4 tháng có nên đi du lịch

Cần chuẩn bị thuốc men, dụng cụ y tế cá nhân cần thiết. Để chuyến đi đảm bảo an toàn tuyệt đối, chị em mang bầu cũng nên biết tên và địa điểm các cơ sở y tế gần nhất, đặc biệt là các cơ sở y tế có dịch vụ sản, phụ khoa ở địa điểm du lịch mình đến. Càng biết nhiều thông tin chi tiết càng tốt.

Cũng cần lưu ý, với bà bầu tốt nhất là không ngồi trên tàu xe quá 6 tiếng mỗi ngày, cứ sau một giờ nên dành một thời gian để đi lại chút ít. Vì vậy với những chuyến đi chơi quá xa chị em nên cân nhắc kĩ. Có thể tìm đến sự tư vấn của bác sĩ trước khi đi.

Khi ngồi tàu, xe hay máy bay bạn cần thắt dây an toàn. Thắt dây an toàn sẽ bảo đảm cho cả bà mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, không đè dây an toàn lên ngang bụng.

Đi máy bay luôn là lựa chọn an toàn cho phụ nữ có thai. Mặc dù vậy, với các trường hợp: Tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai, tăng đường huyết hay tiểu đường chưa được kiểm soát hoặc kiểm soát kém, bệnh hồng cầu hình liềm (hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao, nồng độ ôxy thấp),… thì máy bay sẽ không phải là lựa chọn tốt

Trong khi đi du lịch chị em đừng mang, xách nhiều hành lý quá nặng. Trong trường hợp cần thiết, hãy yêu cầu sự giúp đỡ của người xung quanh. Và tuyệt đối không nên đi du lịch khi ngày sinh nở đã đến gần.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã tìm được cho mình đáp án cho câu hỏi “Bà bầu 4 tháng có nên đi du lịch hay không?”. Chúc bạn và gia đình có một chuyến du lịch tuyệt vời. 

Lâm Phương

Theo www.laodong.com.vn – ngày 18/05/2011