Một phần mái của Dinh thự Vàng của Hoàng đế Nero thời La Mã cổ đại tại Rome (Ý) đã bị sụp hôm 30-3, làm dấy lên những lo ngại rằng địa điểm này không an toàn cho du khách đến tham quan. Vụ sụp nói trên xảy ra khi công nhân đang tiến hành sửa chữa công trình, may là không có thương vong nào xảy ra.

Ông Antonella Vordet, quan chức nghệ thuật của thành phố, cho đài BBC (Anh) biết đây là vụ sụp lớn nhất của công trình trong 50 năm qua. Các quan chức tin rằng những trận mưa thường xuyên trong mấy tháng qua là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

0104 mai dinh thu bi sup

Phần mái bị sụp của Dinh thự vàng ở Rome, Ý hôm 30-3. Ảnh: AP

Dinh thự Vàng nằm trên một ngọn đồi nhìn ra đấu trường Colosseum và được Hoàng đế Nero bắt đầu cho xây vào năm 64 sau công nguyên. Một phần công trình này được phủ bằng lá vàng trong lúc các bức tường được trang trí bằng đá quý và bích họa. Công trình này được mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1999 sau khi bị đóng cửa trong 21 năm để phục vụ cho công tác trùng tu giữa lúc có những lo ngại về sự an toàn của nó. Vào năm 2001, nơi này buộc phải đóng cửa trong thời gian ngắn do một trần nhà bị sụp.

(nguồn Internet)