Một hồi ký của Robert de LaSalle vào khoảng năm 1679 có nói về "Checagou" và đây cũng là đề cập đầu tiên được biết đến về địa điểm mà nay là Chicago. Trong hành trình vào năm 1688 của mình, Henri Joutel có ghi lại rằng loại hành, tỏi dại được gọi là "chicagoua," mọc rất nhiều trong khu vực này và có lẽ tên Chicago ra đời từ đó...Một ngày mới... Chicago trở mình trong làn sương nhẹ thật quyến rũ.


Cổng Mây tại công viên Thiên Niên KỷMọi người luôn nhắc về điểm phải đến của Chicago đó là “Cổng Mây” (Cloud gate) hay còn được người dân nơi đây gọi là “Hạt đậu” bởi hình dáng độc đáo của nó nằm trong khuôn viên công viên Thiên Niên Kỷ (Millennium park).


Công viên vườn thú LincolnCông viên vườn thú Lincoln là một địa điểm tham quan miễn phí yêu thích của đông đảo du khách khi đến Chicago. Có rất nhiều loài thú sống ở đây và thật là tuyệt khi được một lần gặp đàn sư tử đang nằm tắm nắng giữa trưa hè!


Tượng đài tổng thống Linconln tại đường North MichiganĐi qua cầu DuSable, bạn nên đến vòng xoay đầu đường North Michigan để chụp ảnh lưu niệm với tượng đài tổng thống Linconln, người con của bang Illinois.


Trẻ cho chim bồ câu ăn tại Chicago Cultural CenterCảm giác thư thái giữa một thành phố sôi động sẽ có được đâu đó khi những đứa trẻ cho chú chim bồ câu ăn trước cổng trung tâm văn hoá Chicago (Chicago Cultural Center).


Khách du lịch có thể ngắm toàn bờ vịnh trên vòng xoayTheo chuyến trolley thành phố đến tham quan Navy pier, bờ vịnh xinh đẹp nhìn ra hồ Michigan rộng bao la, du khách sẽ được mua sắm đồ hiệu, vui chơi thoả thích cả ngày ở đây.


Bảo tàng thiếu nhi ChicagoCác gia đình có trẻ nhỏ thì còn có thêm sự lựa chọn cho cả nhà ở bảo tàng thiếu nhi Chicago nằm trong khuôn viên với nhiều trò chơi vui nhộn dành riêng cho lứa tuổi măng non.


Pizza là món ăn đường phố nổi tiểng của ChicagoNhững món ăn đường phố nổi tiếng của nước Mỹ xuất phát từ Chicago như là Chicago hotdog, pizza nhân nhồi kiểu Chicago xuất hiện lần đầu tiên tại thành phố vào những năm 1950.


Tháp và Khách sạn Quốc tế Trump


Khi màn đêm buông xuống, sự thanh bình lại đến trên thành phố này khi bạn dạo chơi ở Chicago Riverwalk dọc bờ sông. Toà nhà mang tên Trump – tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ vẫn luôn là địa điểm thu hút du khách đến “check in” nhiều nhất khi đến bờ sông này.


Kệ rượu ấn tượng tại một quán bar ở ChicagoTrời càng về khuya, hàng trăm quán bar ở Chicago càng trở nên sôi động thu hút “ẩm khách”. Nếu không muốn trở về phòng quá muộn thì việc lựa chọn thưởng thức một ly cocktail trong quầy bar khách sạn cũng là sáng suốt!
Tác giả Phan Quốc vinh

bài viết khác