Search

Search
Close this search box.

Share

Một thoáng Hàng Châu

Mục lục

Người Trung Quốc có câu: Ăn ở Quảng Châu, mặc ở Tô Châu, sống ở Hàng Châu. Thật vậy, cuộc sống ở Hàng Châu thanh bình hiếm nơi nào ở đất nước đông dân nhất thế giới sánh được.

Đổi một ngày lấy ngàn năm

Hàng Châu (thủ phủ tỉnh Chiết Giang) là quê hương của thi nhân Tô Đông Pha, người anh hùng Nhạc Phi và là vùng đất có dòng sông Tiền Đường nổi tiếng, nơi mà nàng Thúy Kiều hồng nhan bạc mệnh tự trầm để kết liễu đời mình. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác của người dân thời Tống-giai đoạn thịnh vượng bậc nhất của lịch sử Trung Hoa thời phong kiến.

hang chau 2

hang chau 3

Cảnh tại show diễn Tống Thành Thiên Cổ Tình

Tống Thành Thiên Cổ Tình là show diễn độc đáo và cũng là thứ “đặc sản” uyên nguyên của người Hàng Châu mà bạn không thể bỏ qua. Show diễn này thuộc khu du lịch Tống Thành của TP Hàng Châu. Đến đây, bạn sẽ thấy ngay giữa cổng Tống Thành có treo một câu rất nổi bật: “Hãy cho tôi 1 ngày, tôi sẽ trả lại bạn 1.000 năm”. Để thưởng thức show diễn này, bạn phải bỏ ra 280 tệ mua vé vào khu Tống Thành (gần 900.000 đồng).  Tuy giá không rẻ chút nào, nhưng để được thưởng thức một chương trình hoành tráng với kỹ xảo cực kỳ hiện đại do chính đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu dàn dựng thì rất đáng để bạn rộng tay mở hầu bao.

Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc

Người ta nói, những cô gái đẹp nhất từ khắp nơi của Trung Quốc, đặc biệt là toàn vùng Giang Nam đều đổ về Hàng Châu để luyện tập và biểu diễn cho Tống Thành. Thế nên, khi thưởng thức show diễn trên, du khách sẽ được mục sở thị những “Trung Hoa đệ nhất mỹ nhân” thực thụ.

Tống Thành Thiên Cổ Tình của Hàng Châu chỉ được xếp sau show “0” của Las Vegas (Mỹ) và show Paris Lido (Pháp).  Show diễn kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ, tái hiện một cách hoành tráng lịch sử hình thành và quá trình phát triển, đi kèm với những giai thoại nổi tiếng của vùng đất Hàng Châu tươi đẹp và hiền hòa. Tống Thành Thiên Cổ Tình phô diễn nhiều giai thoại nổi tiếng của Trung Hoa đời Tống như vị tướng tài Nhạc Phi, chuyện tình Lương Sơn Bá -Chúc Anh Đài, truyền thuyết Thanh Xà -Bạch Xà… Thưởng thức show diễn này, bạn sẽ phải kinh ngạc với hàng loạt phát súng đại bác “đùng đoàng” ngay trên sân khấu, đến cả lửa, chiến tranh tàn khốc và tình yêu ngang trái nhưng đầy lãng mạn… Đặc biệt, hiệu ứng ánh sáng, 3D và laser hiện đại cùng những màn xiếc múa táo bạo của hơn 400 diễn viên trẻ đẹp sẽ luôn khiến bạn bất ngờ và ngất ngây. Tính đến nay, show diễn đã thu hút 20 triệu lượt khách đến xem.

Du ngoạn Tây Hồ

Người ta ví Hồ Tây ở Hà Nội là bà chị mặn mà, còn Tây Hồ ở Hàng Châu là cô em xinh tươi, vì Hồ Tây ở ta to hơn Tây Hồ ở nước bạn.

hang chau 5

Người ta cấm câu cá ở Tây Hồ để bảo vệ môi trường nước. Thế nhưng ngay bên cạnh hồ lại có một nhà hàng nổi bán các món đặc sản từ…cá Tây Hồ. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng không phải vậy. Họ chỉ bắt cá chỗ khác rồi đem nuôi dưới nước trong hồ. Người ta quan niệm rằng, chỉ cần được thả  vài ngày để ăn, ngủ và uống nước ở Tây Hồ, con cá đó ắt trở thành “ngư tại Tây Hồ”.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Đặc sản Hàng Châu

Đến Hàng Châu, bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức hương vị thanh tao của trà Long Tĩnh nổi tiếng khắp thế giới, ăn món thịt kho Tô Đông Pha, hít hà với hương vị đậm đà của món “gà ăn mày” độc đáo.

hang chau 6

Riêng món “gà ăn mày” cũng có giai thoại thú vị tương tự như món “gà ốp đất” của người Tây Nam Bộ bên ta. Nhưng nếu so ra, món “gà ăn mày” lại cho quá nhiều gia vị, làm mất đi chất thơm ngon mộc mạc thanh tao của thịt gà thả vườn.

Cách ăn của người Trung Hoa là vậy, cái gì cũng phải đậm đà gia vị và nhiều dầu mỡ. Còn đối với thịt kho Tô Đông Pha thì mỗi du khách có cách cảm nhận riêng, song món này ở Hàng Châu có vẻ hơi ngọt so với nơi khác. Nếu không quen mùi vị, bạn có thể nhờ đến ly trà Long Tĩnh nóng hổi thơm ngon. Đây là loại trà không gây khó ngủ và bạn có thể nhẩn nha nhai luôn lá trà. Nếu nhai lá trà khô thì càng tuyệt vời, bảo đảm bạn sẽ ngậm mà nghe thật thanh bình và thanh khiết!

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy