Những năm gần đây, cherry (hay còn gọi là anh đào) được nhiều người tiêu dùng yêu thích trên thị trường hoa quả ngoại.

Cherry có chứa nhiều chất hữu ích cho sức khỏe, thích hợp với mọi lứa tuổi, hình thức sang trọng phù hợp với mọi mục đích biếu tặng. Vì vậy, cherry mang tất cả các yếu tố để trở thành trái cây nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Bắt đầu từ những nông trại bang California thu hoạch từ giữa tháng 5, mùa cherry Mỹ gồm 2 vụ: thu hoạch ở tiểu bang California từ tháng 5 đến tháng 6 và ở tiểu bang Washington từ tháng 6 đến tháng 8.

Sự khác biệt nhất của các cửa hàng bán Cherry nhập khẩu chuyên nghiệp là bảo quản.

Sự khác biệt của các cửa hàng bán cherry nhập khẩu chuyên nghiệp là bảo quản.

Tiểu bang California là một vùng ven biển, phía Tây của Mỹ, nơi khí hậu ấm áp và mùa hè đến sớm hơn. Các vùng trồng cherry chủ yếu là ở San Joaquin và Santa Clara Valley, đều là những vùng có chất lượng đất và khí hậu lý tưởng cho cherry, nhất là loại bing. Loại bing là loại cherry lớn, sẫm màu, giòn và đặc biệt là ngọt. Bing của California là loại bing ngon, chủ yếu dùng để xuất khẩu do chất lượng cao và giống khỏe, có thể bảo quản được lâu hơn. Bing của California được chủ yếu xuất khẩu sang Nhật Bản và một số nước ở châu Á.

Cherry California thường có sớm vào giữa tháng 5, tuy nhiên, các đợt hàng về sớm lại thường chưa được ngọt do cherry đầu mùa, và giá thường cũng khá cao. Năm trước, trong khi cherry giữa mùa loại I khoảng 400 nghìn đồng một kg, thì đầu mùa lại có giá trên 600 nghìn đồng một kg. Ngoài bing ra, các loại chelan, brook, rod, rainer (cherry vàng) cũng được thu hoạch.

Mùa Cherry Mỹ tại Klever Fruits khởi động từ đầu tháng 4 với những đơn đặt hàng được gửi đi cho các đối tác cung cấp lớn. Tất cả các chủng loại, kích thước, bao bì đóng gói phương thức vận chuyển… đều được xem xét kỹ lưỡng, để đảm bảo mang trọn vẹn hương vị đợt thu hoạch đầu tiên cherry California.

Những sản phẩm hảo hạng từ mùa Cherry Mỹ.

Những sản phẩm hảo hạng từ mùa cherry Mỹ.

Cherry là loại trái cây rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên nếu để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 20 phút là quả sẽ có xu hướng nhũn, ướt và chất lượng sẽ giảm rất nhiều. Kể cả khi cho lại vào tủ lạnh, cherry ăn sẽ kém ngon đi nhiều và chỉ có thể để thêm được vài tiếng đồng hồ là sẽ hỏng hoặc mốc. Nếu để liên tục trong nhiệt độ 0 độ C tiêu chuẩn, cherry có thể để được 7-10 ngày.

Sự khác biệt nhất của các cửa hàng bán cherry nhập khẩu chuyên nghiệp đó chính là bảo quản. Việc bảo quản duy nhất bằng nhiệt độ sẽ giúp chất lượng và các loại vitamin sẵn có trong quả cherry được giữ nguyên. Klever Fruits vận chuyển từ sân bay tới kho lạnh bằng xe lạnh 0 độ C. Việc bảo quản cherry tại các cửa hàng cũng được thực hiện bằng hệ thống tủ công nghiệp hạng nặng nhập khẩu nguyên chiếc.