Share

Mùa Nho Nhật Bản

Mục lục

Nho là một loại trái cây rất được yêu thích tại Nhật không chỉ vì dễ ăn mà còn vì nho chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Ăn nho mỗi ngày còn có tác dụng phòng chống một số bệnh tật như bệnh tim mạch (nho làm tăng lượng oxit nitric trong máu giúp ngăn ngừa hình thành máu đông, tránh các cơn đau tim đột ngột). Các chất oxi hóa trong nho cũng có tác dụng phòng chống ung thư và giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra ăn nho còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm táo bón, khó tiêu…

Mùa hè năm nay chúng ta cùng đến tham quan và thưởng thức nho tại vườn Nanrakuen nào. Khoảng cuối hè đến đầu thu (đầu tháng 8 đến giữa tháng 9) là khoảng thời gian tuyệt vời để đi vườn nho. Năm nay vườn nho Nanrakuen dự kiến bắt đầu mở cửa từ ngày 11 tháng 8. Nanrakuen là trang trại du lịch sinh thái với nhiều loại hình khác nhau như vườn trái cây, câu cá giải trí, nhặt hạt dẻ, BBQ…nên chúng ta sẽ phải mua vé vào cổng trước sau đó là mua vé vào vườn nho. Điểm đặc biệt ở đây là chúng ta sẽ được ăn nho tươi rói do chính tay mình hái mà không giới hạn thời gian, bạn có thể ăn thỏa thích bao nhiêu cũng được.

Trước khi vào vườn nho mỗi người sẽ được cho mượn một cây kéo để cắt nho, một cái xô chứa nước sẵn để rửa nho và một xô để đựng giấy cũng như vỏ hay cành nho.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản

Trong vườn có đặt sẵn một số ghế gỗ để bạn có thể ngồi thưởng thức nho, hoặc bạn có thể chuẩn bị bạt trải ra đất ngồi cho tiện cũng không vấn đề gì.

mua nho o nhat

Nho được bọc trong các túi giấy để tránh bị hư hỏng do mưa hay chim chóc ăn. Bạn có thể mở hé túi giấy ra nhìn và chọn chùm muốn hái. Khi chọn được chùm nho muốn ăn bạn dùng kéo cắt chùm nho xuống, xé bỏ túi giấy, rửa nho và cuối cùng là thưởng thức nho tươi, ngon, ngọt thôi nào.

vuon nho o nhat

Mặc dù nông nghiệp Nhật Bản rất phát triển nhưng tất cả các loại trái cây đều ăn theo mùa và nho cũng vậy, mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất. Đừng bỏ lỡ mùa nho năm nay nhé!

Một số điều cần lưu ý khi đi vườn nho:

  1. Bạn được ăn thoải mái không giới hạn thời gian nhưng không được lãng phí
  2. Không được mang về
  3. Nếu bạn ra ngoài sau khi đã vào vườn thì không được vào lại
  4. Cắt nho bằng kéo, không được dùng tay bẻ tránh làm hư hại cây
  5. Bỏ giấy bọc,vỏ vào xô, không vứt bừa bãi (rác cá nhân phải tự mang về)
  6. Không được đem thức ăn khác vào ăn trong vườn nho
  7. Trả lại xô, kéo khi ra về

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy