Mùa thu Cửu Trại Câu

Nhóm chúng tôi từ TP.HCM và Hà Nội định “ta balô” nước ngoài nhưng đang tìm chỗ nào… rẻ tiền chút. Nghe “quảng cáo” Cửu Trại Câu – một điểm đến mùa thu rất ấn tượng tại Trung Quốc, nhờ các bạn tư vấn thông tin thêm cách đi đứng, ăn ở tại đây…

Thi Cam Ca (cacamthi@…)

cuu trai cau

Rực rỡ mùa thu Cửu Trại Câu – Ảnh: C.V.N.

– Với diện tích rộng lớn lên tới 60 vạn hecta, Cửu Trại Câu (miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) là khu bảo tồn thiên nhiên rất đẹp và nổi tiếng, nhất là vào mùa thu. Trung tuần tháng 10 là mùa thay lá ở Cửu Trại Câu. Lá vàng, lá đỏ cùng vô số rừng cây, hồ nước, núi tuyết, đồi hoa… hòa vào nhau, tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ.

Để tham quan Cửu Trại Câu nên dành ít nhất hai ngày, dù đi tour hay du lịch “bụi”. Từ Thành Đô bay đi Cửu Trại Câu giá vé khoảng 1.000 tệ/chiều, tới sân bay Cửu Hoàng có xe buýt về khu Cửu Trại Câu (45 tệ/80km). Vé vào cổng: 300 tệ, di chuyển bên trong khu thắng cảnh này bằng xe buýt (90 tệ) kết hợp đi bộ, sử dụng bản đồ chi tiết để tiết kiệm thời gian và sức lực di chuyển. Nếu có thẻ sinh viên (dưới 24 tuổi) sẽ được giảm giá phí tham quan.

Đường vào Cửu Trại Câu có hai nhánh hình chữ Y. Ngày đầu tiên bạn nên đi theo nhánh bên phải, dừng chân ở Kính Hải rồi đi xe buýt lên đến điểm cuối tuyến, sau đó đi bộ ngược lại. Vào buổi sáng các mặt hồ ở nhánh này thường lặng gió và lý tưởng để chụp ảnh do không bị ngược nắng. Hồ đẹp nhất ở đây là Ngũ Hoa, ngoài ra có hồ Thiên Nga, hồ Cỏ, Gấu Trúc…

Từ hồ Ngũ Hoa đi xe buýt đến trạm tiếp theo là tới thác Gấu Trúc và Trân Châu. Nhánh bên trái có hồ Ngũ Sắc và Trường Hải, nhánh này cạn nước và ít du khách hơn.

Hồ Thụ Chính nằm ở thân chữ Y là khu vực đẹp nhất Cửu Trại Câu, chưa kể các hồ Lão Hổ, Song Long, Ngọa Long, Tê Giác và các thác nước tuyệt đẹp khác như Nạp Nhật Lang, Thụ Chính. Nên tham quan và chụp ảnh khu vực này vào buổi chiều để tránh ngược nắng, muốn chụp ảnh từ trên cao xuống thì nên đi bộ trên đường nhựa, không đi vào đường gỗ.

Làng Thụ Chính là một trong chín làng làm nên Cửu Trại Câu, một nơi thú vị để khám phá cuộc sống người Tạng. Nên mang theo một balô nhỏ đựng nước uống và thức ăn nhẹ như bánh, kẹo, sôcôla để hỗ trợ năng lượng trong quá trình di chuyển. Buổi tối nghỉ tại Cửu Trại Câu, hãy xem một show văn hóa nghệ thuật người Tạng và đừng quên thưởng thức món lẩu bò yak.

T.TRẦN
Theo TuoiTre

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất