Tôi muốn mua vé máy bay cho vợ và hai con (5 tuổi và 15 tháng tuổi) đi du lịch trong nước. Vé máy bay được tính cho trẻ nhỏ như thế nào? Con nhỏ của tôi có phải trả phí cho chặng bay này? Thủ tục đăng ký và mua vé ra sao?

(pvhova@… )

– Trả lời:

Đại diện phòng vé phía Nam Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có bố hoặc mẹ đi cùng. Do trẻ chưa thể ngồi một mình một ghế nên phải ngồi chung bố hoặc mẹ trên suốt chuyến bay, do vậy giá vé của con bạn sẽ phải trả 10% giá trị vé của người lớn.

Để đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách, em bé và chuyến bay, VNA quy định thông thường tỉ lệ em bé dưới 2 tuổi trên mỗi chuyến bay là 10% trên tổng số ghế ngồi, nhưng cũng có khi tỉ lệ này chỉ còn khoảng 7% tùy theo đường bay, thời tiết…

Ngoài việc phải có bố mẹ đi cùng, hành khách phải thông báo trước với hãng hàng không việc có đi cùng với em bé dưới 2 tuổi để đặt chỗ. Trường hợp số trẻ em trên chuyến bay vượt quá số cho phép, hãng hàng không có quyền từ chối yêu cầu mua vé của hành khách.

(nguồn tuoitreonline)