Một trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ sẽ có thêm ngành mới là: Nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO).

Trường cao đẳng cộng đồng Niagara nghiên cứu về UFO

Giáo sư môn nhân chủng học Philip Haseley trường Cao đẳng Cộng đồng Niagara cho biết: Ngành học về các vật thể bay không xác định được gọi là UFO hay các hiện tượng chưa được giải thích trong không gian sẽ trở thành một môn học chính thức tại đây. Đây là một môn học mới mẻ và gây được sự hứng thú đặc biệt với các sinh viên trường đại học Mỹ.

Một vật thể bị

Một vật thể bị “nghi ngờ” là UFO

Nhiều giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ – Niagara, New York cho rằng số lượng các vật thể lạ được nhìn thấy mỗi năm càng ngày càng tăng. Vì thế các sinh viên sẽ có nhu cầu muốn tìm hiểu và khám phá về chúng. Từ nhu cầu của sinh viên, trường cao đẳng Niagara đã xin để thêm môn học này vào chương trình giảng dạy

Giáo sư Haseley cũng là người đứng đầu Mạng lưới về UFO phía tây New York, một tổ chức chuyên nghiên cứu về UFO. Ông cho biết có ít nhất 50 vật thể lạ được nhìn thấy mỗi tháng trong khu vực này. Đây là một ngành nghiên cứu khó và liên quan nhiều đến khoa học, phải sử dụng các kiến thức trong lĩnh vực điều tra, sử dụng radar, thiên văn học và thiên thể học.

Mặc dù ban đầu có rất nhiều lời nhận xét và phê phán, nhiều người nghĩ đây chỉ là một môn học vô nghĩa nhưng các giảng viên và sinh viên cao đẳng Niagara đều sẵn sàng đón nhận. Họ quyết tâm sẽ tìm thấy một khối lượng khổng lồ những sự thật cũng như hư cấu về UFO.

Giáo sư này cũng cho biết nó sẽ là một ngành học nghiêm túc, ngang bằng với các ngành khác, chứ không phải là một trò đùa về UFO.

Nguồn: Vietnamnet