Theo nhiều nghị sĩ và chuyên viên Mỹ, nước này cần phát động một chiến dịch quảng bá đậm nét để thu hút du khách nước ngoài nhằm giúp hãm bớt đà khủng hoảng kinh tế, bởi sự quay lưng của du khách có thể dẫn đến hàng ngàn người Mỹ mất việc

Theo thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ Byron Dorgan, nước Mỹ không thể đứng ngoài cuộc khi nhiều nước trên thế giới đang tiến hành những kế hoạch quảng bá sâu rộng để lôi kéo khách du lịch đến với họ.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar cho biết thị phần du lịch tại Mỹ  – được xem như một điểm đến du lịch của du khách thế giới – đã giảm 20% kể từ năm 2000, đặc biệt sau sự kiện 11-9-2001.

Cuộc khủng hoảng kinh tế cũng đã giáng một đòn mạnh đến ngành công nghiệp không khói của Mỹ. Trong năm 2008, khoảng 200.000 nhân viên ngành du lịch bị mất việc và theo ước tính của Bộ Thương Mại Mỹ. Trong năm 2009, gần 250.000 người trong ngành du lịch sẽ là nạn nhân của tình trạng suy thoái. Trong thực tế, nhiều gia đình tại Mỹ đã giảm chi cho nghỉ mát và các công ty đã siết chặt chi tiêu dành cho các chuyến du lịch cho nhân viên và khách hàng đối tác.

Trong tình hình này, nhiều thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất nhiều biện pháp hỗ trợ như giảm phí thị thực cho du khách nước ngoài đến Mỹ. Các giới chức của ngành công nghiệp du lịch ở Las Vegas, ban giám đốc các công viên và khách sạn yêu cầu chính quyền tiến hành một chiến dịch quảng bá du lịch Mỹ với mức độ tầm cỡ nhằm cải thiện hình ảnh nước Mỹ với cộng đồng thế giới. Theo họ, đã đến lúc người Mỹ cần ra sức o bế để du khách các nước đổ về góp sức “cứu” nước Mỹ sớm ra khỏi khủng hoảng…

dulichhoanmy.com (ĐỨC TRƯỜNG (Theo Tuổi Trẻ))