phan mem gia mao dien thoai di dong

Một phần mềm giả mạo số điện thoại gọi đi

Theo dự luật này, nhà mạng phải cung cấp đầy đủ và chính xác số điện thoại của người gọi tới cho chủ thuê bao trong các hóa đơn tính tiền cước hàng tháng và sẽ là bất hợp pháp nếu “tạo nên bất kỳ cuộc gọi nào nhằm truyền thông tin về số gọi đi sai lệch hoặc không chính xác nhằm mục đích lừa gạt”.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Phạm vi ảnh hưởng của luật đến “bất kỳ dịch vụ liên lạc viễn thông theo thời gian thực, không phân biệt công nghệ và mạng được sử dụng”. Như vậy, những cuộc gọi VoIP cũng nằm trong quy định của dự luật trên.

Việc làm này nhằm ngăn chặn những kẻ xấu lợi dụng phần mềm hay thủ thuật để giả số điện thoại gọi đi với nhiều mục đích khác nhau. Sự việc này đã từng xảy ra tại Việt Nam với phần mềm mạo danh tên F. mà báo Tuổi Trẻ đã thông tin.

Tuy nhiên, nguy cơ giả mạo số gọi đi qua những cuộc gọi VoIP vẫn còn có thể xảy ra bởi nó được thực hiện bằng kết nối Internet.

Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua một phần của dự luật này hồi tháng 2 vừa qua. Với sự ủng hộ lần này của hạ viện, dự luật sẽ sớm được bổ sung trong luật pháp của Mỹ.