Nam Phi – điểm đến của bóng đá du lịch sinh thái

Nước châu Phi đầu tiên đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới, là địa điểm tuyệt vời không chỉ đối với những người hâm mộ bóng đá, mà còn là địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với những du khách yêu thích khám phá.

thanh pho cape town

Thành phố Cape Town, Nam Phi. (Nguồn: Internet)

Nam Phi, đất nước được mệnh danh là “Quốc gia Cầu Vồng,” có gần 600 công viên quốc gia và các khu vực bảo tồn sinh thái tự nhiên với các loại động vật quí hiểm như sư tử, báo đốm, trâu nước, tê giác, hà mã và một số loài thú độc đáo.

Một số công viên quốc gia của Nam Phi như Vườn thú quốc gia tại thủ đô Pretoria, Công viên quốc gia Kruger nổi tiếng vì có nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm với 5 loại thú lớn (voi, sư tử, trâu nước, báo hoa và tê giác).

Ngoài ra, nhiều khu bảo tồn sinh thái tự nhiên nằm rải rác khắp Nam Phi cũng đang là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch quốc tế.

Để thu hút du khách quốc tế đến với Giải vô địch Bóng đá Thế giới 2010 (World Cup 2010), mới đây nước chủ nhà Nam Phi vừa phát hành miễn phí sách hướng dẫn về World Cup 2010, cung cấp những thông tin chính thức, đầy đủ và đáng tin cậy.

Xem thêm: du lịch Châu Phi

Trong đó có bản đồ tất cả sân vận động, khách sạn, hỗ trợ, chăm sóc y tế, thời tiết, ngôn ngữ, ngân hàng, khu vực giải trí, mua sắm, hệ thống giao thông cho các cổ động viên, du khách nước ngoài đến nước này trong dịp World Cup 2010.

Ngoài ra, tài liệu trên còn giúp theo dõi cụ thể kết quả các trận đấu và cho phép tra cứu thông tin cần thiết khác, kể cả địa chỉ liên hệ, số điện thoại của Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Cảnh sát, các đại sứ quán, Văn phòng thị trưởng của 9 thành phố tổ chức các trận đấu, bệnh viện, cứu hỏa, bến tàu xe, đồn công an, trạm kiểm tra giao thông.

Thông tin về thời tiết: Các trận đấu diễn ra vào mùa Đông tại đây, do đó du khách nên mang theo quần áo rét nếu có kế hoạch đi tham quan và xem những trận đấu vào buổi tối.

Ngôn ngữ: Ở Nam Phi có thể sử dụng tiếng Anh mọi nơi vì người dân nước này rất thông thạo tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính tại các thành phố, giao dịch tài chính, ngân hàng, biển báo giao thông và các tài liệu chính thức khác.

Về lĩnh vực ngân hàng: Nam Phi có hệ thống dịch vụ tài chính đạt tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng các công nghệ phục vụ khách hàng tiên tiến nhất.

Cổ động viên và du khách nước ngoài có thể giao dịch bằng máy ATM hoặc qua Internet. Thẻ tín dụng Visa được ưu tiên trong World Cup 2010 ở mọi nơi trên đất nước Nam Phi.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất