Được mệnh danh là thành phố “Không bao giờ biết ngủ”, New York xứng đáng là nơi tuyệt vời nhất trên hành tinh. Là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ, là trung tâm kinh tế giàu có và xa hoa bậc nhất trên thế giới, New York có thể coi là giấc mơ gọi tên của hàng triệu, thậm chí là hàng tỉ người trên thế giới. Nhắc đến New York là nhắc đến một trong những nơi tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với nền kinh tế tài chính tòan cầu, của các phương tiện truyền thông, văn hóa, nghệ thuật, thời trang, nghiên cứu, giáo dục và giải trí. Nhắc đến New York là nhắc đến Manhattan, là cầu Brooklyn thơ mộng – nơi David Beckham và Victoria đã lấy làm tên cho con trai đầu lòng của mình, là quảng trường Thời đại, là tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng.

Nằm trên bến cảng tự nhiên lớn của bờ biển Đại Tây Dương ở Đông Bắc Hoa Kỳ, thành phố New York bao gồm năm quận: The Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Stalen Island. Tính đến năm 2009, ước tính dân số của New York đã lên đến 8 triệu 400 nghìn dân.

Trước khi trở thành New York hiện đại và xa hoa bậc nhất hiện nay, thành phố này đã từng là thuộc địa của người Hà Lan. Tên cũ của thành phố này còn gọi là New Amsterdam cho đến năm 1664 thì trở về thuộc quyền kiểm soát của Mỹ. Và đến năm 1790 nó trở thành thành phố lớn nhất thế giới với 800 ngôn ngữ được sử dụng tại thành phố này.

Mới đây các nhiếp ảnh gia của hiệp hội điện ảnh New York đã tổ chức một buổi chụp ảnh về đêm tại thành phố New York để chứng tỏ với cả thế giới rằng, thành phố nổi tiếng nhất hành tinh này không bao giờ biết ngủ. Khi hầu hết mọi người đã chìm vào giấc ngủ say thì New York vẫn thức.