Thác nước Niagara nằm ở đâu?

Thác nước Niagara nằm ở biên giới Mỹ và Canada, dòng thác hùng vĩ này bắt nguồn từ sông Niagara chia cắt giữa bang New York của Mỹ và bang Ontario của Canada. Hành trình trải nghiệm thác Niagara đã để lại trong tôi thật nhiều cung bậc cảm xúc, từ chờ đợi, phấn khích, hồi hộp đến hứng thú và cảm thấy thật thỏa mãn khi rời xa.

Thác Niagara Falls nằm trên sông Niagara, con sông được tạo ra bởi hai hồ nước lớn là Erie và Ontario. - thác nước Niagara - dulichhoanmy.com

Thác Niagara Falls nằm trên sông Niagara, con sông được tạo ra bởi hai hồ nước lớn là Erie và Ontario.

Hành trình du lịch chiêm ngưỡng thác nước Niagara xinh đẹp

Với chiếc thẻ VIP kẹp trên ngực áo, chúng tôi có xe đưa đón đến khu vực thác nước Niagara một cách nhanh chóng. Nơi đây cảnh vật khoáng đạt, mát mẻ một cách lạ thường do môi trường hơi nước của thác cùng nét kiến trúc tài tình của con người. Ai đó đã nói “con người và môi trường thiên nhiên không thể độc lập và tách rời nhau được”. Quá tuyệt vời.

Tên gọi Niagara theo một số sử sách thì nó bắt nguồn từ

Tên gọi Niagara theo một số sử sách thì nó bắt nguồn từ “Onguiaahra” trong tiếng Iroquois nghĩa là “tiếng gầm của nước”.

Điều thú vị là khi du lịch Niagara để chiêm ngưỡng thác, chúng tôi sẽ được phát áo mưa và loại dép lào có quai dạng săng đan để lên tàu hai tầng. Sau đó, cả đoàn du hành tới chân thác và loanh quanh ngắm cảnh tuyệt mỹ của thác ở hai bên bờ.

Tàu xuất bến, từ xa những bọt nước trắng xóa trải dài từ bờ thác đến dưới ghềnh đá, những màn sương khói bốc cao tung bay mù mịt ở một góc trời.

Niagara được biết tới từ thế kỷ 17 bởi phát hiện của Louis Ennepin, người từng phát hiện ra thác Thánh Anthony. - thác nước Niagara - dulichhoanmy.com

Niagara được biết tới từ thế kỷ 17 bởi phát hiện của Louis Ennepin, người từng phát hiện ra thác Thánh Anthony.

Đến gần thác, quang cảnh thật hùng vĩ với chiều dài hơn cây số, dòng nước tuôn chảy ào ào không ngớt từ độ cao trên 50 m. Tiếng thác nước đổ ầm ầm như xé tan khoảng không gian rộng lớn, những âm thanh cùng cảnh vật xung quanh khiến lồng ngực tôi như dập nhịp theo dòng thác.

Sông Niagara nằm dọc biên giới của Canada và Mỹ nên các thác nước cũng nằm trên lãnh thổ của cả 2 quốc gia. - thác nước Niagara - dulichhoanmy.com

Sông Niagara nằm dọc biên giới của Canada và Mỹ nên các thác nước cũng nằm trên lãnh thổ của cả 2 quốc gia.

Con tàu dũng cảm dẫn chúng tôi đến ngay dưới chân thác gầm rú, sóng đánh dập dềnh dưới thân tàu. Gió thồi phần phật từng cơn, lúc thổi phồng những chiếc áo mưa lúc dán chặt vào người, chốc chốc từng hạt nước mát lạnh rào rào phủ lên đầu mọi người, nước văng tung tóe. Dẫu thế, mọi người vẫn tranh thủ chụp hình quang cảnh đó cho riêng mình với cảm xúc thật khó tả. Nếu ngắm một bức ảnh chụp thác đẹp đến đâu thì bất cứ ai cũng không thể có cảm nhận được bằng du hành trực tiếp đến chân thác nước Niagara hùng vĩ này.

Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt, dù không quá cao nhưng thác rất rộng và có trữ lượng nước rất lớn. - thác nước Niagara - dulichhoanmy.com

Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt, dù không quá cao nhưng thác rất rộng và có trữ lượng nước rất lớn.

Tàu có ba tầng thang dài để du khách trèo lên thưởng ngoạn sự thích thú khi dòng thác từ trên đổ ập xuống, tuôn dài theo những khe núi, ngóc ngách tự nhiên. Nhiều cây xanh vẫn mọc trên khe đá dưới dòng thác hung dữ như thách thức “Thần sấm của nước”.

Tôi và anh Thi mải mê chụp hình như quên cả cơn khát và đói. Ai cũng mãn nguyện với hành trình tham quan thác nước Niagara đầy thú vị và hào hứng này.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Kinh nghiệm du lịch đến thác Niagara hùng vĩ

Đường đến thác nước Niagara, du khách sẽ đi qua những xa lộ với những làn đường thênh thang, uốn lượn, phong cảnh hai bên đường có những nơi đẹp vô cùng, bàng bạc xa xa là đồi núi rừng rậm nguyên sinh cao thấp sừng sững trước mặt. Cứ khoảng 100 mile là có chỗ nghỉ chân để vệ sinh, đổ xăng và ăn uống. Rất thoải mái.

Nằm ẩn sau thác Mỹ, ngăn cách bởi một mảnh đất nhỏ là đảo Silver. - thác nước Niagara - dulichhoanmy.com

Nằm ẩn sau thác Mỹ, ngăn cách bởi một mảnh đất nhỏ là đảo Silver.

Thác Niagara còn được ví như một chiếc áo cưới trắng tinh. Với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 m³ mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ. - thác nước Niagara - dulichhoanmy.com

Thác Niagara còn được ví như một chiếc áo cưới trắng tinh. Với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 m³ mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Khách du lịch khắp nơi đổ về tạo nên quang cảnh đông vui với đầy vẻ phấn khích nhưng tất cả đều trong trật tự và không ồn ào.

Thác Mỹ cao 51 m rộng 330 m và thác Horseshoe cao 49 m, rộng 790 m. - thác nước Niagara - du lịch hoàn mỹ

Thác Mỹ cao 51 m rộng 330 m và thác Horseshoe cao 49 m, rộng 790 m.

Du khách sẽ được trải nghiệm vẻ hung vĩ của dòng thác ở cả 2 bờ Mỹ và Canada. Phần thác bên bờ Canada tuy cũng ào ào cũng mãnh liệt nhưng độ hoành tráng không bằng bờ Mỹ.

20% lượng nước ngọt của thế giới tập trung ở hai hồ lớn Erie và Ontario và đa phần chúng lại chảy qua thác Niagara. - thác nước Niagara - du lịch hoàn mỹ

20% lượng nước ngọt của thế giới tập trung ở hai hồ lớn Erie và Ontario và đa phần chúng lại chảy qua thác Niagara.

Vẻ đẹp của thác nước Niagara thu hút khoảng 12 triệu khách du lịch tới đây mỗi năm, đặc biệt là vào mùa hè. Buổi tối, thác nước được tổ điểm bằng nhiều ánh đèn màu khiến khung cảnh trở nên lung linh huyền ảo không khác gì chốn thần tiên.