Search

Share

Ngắm thiên đường mùa thu và thưởng thức món ngon ở Cửu Trại Câu

Mục lục

Hãy xách balo và khám phá một trong những điểm đón mùa thu đẹp nhất Trung Quốc rộng lớn mang tên: Cửu Trại Câu.

Cửu Trại Câu được gọi là vùng đất “biển hồ” với 108 hồ ao lớn nhỏ, mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như mặt gương soi trong một khe núi dài hơn 5km. Xung quanh là các dãy núi tuyết trắng xoá, xen giữa là những dòng nước biếc tạo nên một khu thắng cảnh như trong chuyện cổ tích. Nước ở Cửu Trại trong vắt, xanh thăm thẳm, nhìn tới tận đáy hồ cách 30m, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời khiến khung cảnh hai bên hồ càng thêm lung linh, huyền ảo.

Người đến với Cửu Trại vì mê đắm cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và quyến rũ, kẻ đến Cửu Trại vì những cánh rừng trúc bạt ngàn cong mình trong gió và không ít người ghé thăm cho bằng được hồ nước đẹp đã từng được ghi hình trong “Anh hùng” và “Tân Thần điêu đại hiệp”.

– Khu Cửu Trại Câu gồm ba thung lũng chính: Nhật Tắc Câu (Rize Gully) và Tắc Tra Câu (Zechawa Gully) chạy từ phía nam, hợp lưu tại điểm trung tâm Thụ Chính Câu (Shuzheng Gully).

Cửu Trại Câu, hệ thống những con đường gỗ luôn được đặt song song hoặc bao quanh các hồ nước để bạn có thể dạo sâu hơn vào những cánh rừng.

Cửu Trại Câu được UNESCO là di sản thiên nhiên thế giới. Năm 1997, khu phong cảnh Cửu Trại Câu được đưa vào danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới trong phân hạng IUCN.

– Từ Hà Nội, bạn đi xe khách tới Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), sau đó đáp máy bay đi Thành Đô (Tứ Xuyên). Từ Thành Đô, liên tiếp ngày nào cũng có những dòng xe cộ chở khách đến với “Thiên đường trên hạ giới” Cửu Trại Câu. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian đi lại, bạn hãy bắt chuyến bay khoảng 40 phút từ Cửu Trại Câu đến sân bay Cửu Hoàng và bắt xe để đi tiếp 90 km nữa là tới Cửu Trại Câu.

– Giá vé vào cửa tại Cửu Trại Câu khoảng 270 NDT, trong đó có 80 tệ tiền xe buýt. Với sinh viên (có thẻ sinh viên TQ hay quốc tế), giá vé được giảm 50 tệ.

– Từ tháng 11 – tháng 3 là thời điểm mùa đông lạnh giá và ít khách, giá vé giảm còn 160 NDT/vé (bao gồm 80 tệ tiền vé xe buýt).

– Vé xem chương trình ca múa nhạc buổi tối khoảng 180 NDT

– Bạn có thể ngủ lại trong Cửu Trại Câu trong những ngôi nhà đơn giản của người dân tộc Tạng với giá cả bình dân.

– Áo ấm, mũ và khăn quàng cùng giày ấm, bạn nên chuẩn bị đồ mặc mang theo vì thời tiết này đã khá lạnh tại Cửu Trại Câu.

– Từ Thành Đô, bạn có thể mua tour đi Cửu Trại Câu tại các công ty lữ hành có mặt trong phố. Hoặc tự thiết kế tour đi cho riêng mình với những điểm chính.

– Thời điểm đẹp nhất trong năm của Cửu Trại Câu là tháng 9 và 10 dương lịch, khi trời vẫn chưa quá lạnh, xanh trong, nước hồ trong suốt và cây cối chuyển màu lá.

– Với chi phí khoảng 8 – 10 triệu đồng/người (đi theo kiểu phượt, tiết kiệm ăn uống), còn nếu đi theo kiểu nghỉ dưỡng thì khoảng 15-20 triệu/người, bạn có thể cân nhắc cho một tuần trăng mật nước ngoài hay một tuần du lịch trong nước với mức chi phí tương đương.

mua-thu-cuu-trai-cau-09Trong nắng vàng rực rỡ.

– ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46, đường Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

mua-thu-cuu-trai-cau-07

mua-thu-cuu-trai-cau-10

mua-thu-cuu-trai-cau-11

mua-thu-cuu-trai-cau-12

mua-thu-cuu-trai-cau-13

Một bữa tối ấm cũng trong khu nhà người Tạng.

Theo Afamily

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy