Search

Share

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Cung điện Hoàng gia Stockholm

Mục lục

Thụy Điển là một quốc gia nổi tiếng với thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những công trình kiến trúc đồ sộ. Đến với nơi đây, du khách như được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của một nền văn hóa lâu đời. Đặc biệt, đất nước này còn thu hút nhiều khách du lịch với những cung điện nguy nga, tráng lệ. Nếu như bạn muốn tận mắt ngắm nhìn những “dấu ấn lịch sử” này, bạn có thể đến với Stockholm – thủ đô của đất nước Thụy Điển. Nơi đây có rất nhiều các cung điện nổi tiếng thế giới, trong đó có Cung điện Hoàng gia Stockholm rất được du khách quan tâm.

Với từng ấy những thú vị đang chờ đợi, bạn còn chờ gì nữa mà không xách vali lên và đi Du lịch Cung điện Hoàng gia Stockholm ngay hè này?

Cung điện Hoàng gia Stockholm – là nơi ở và làm việc hàng ngày của vua và hoàng hậu Thụy Điển

Cung điện Hoàng gia Stockholm, được xây dựng vào những năm 1700, là dinh thự chính thức của nhà Vua Thụy Điển. Đây là nơi ở của hoàng gia Thụy Điển và cũng là nơi diễn ra các nghi lễ chính thức của chế độ quân chủ. Cung điện Stockholm được xây dựng theo phong cách kiến trúc  Ba-rốc độc đáo, thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Nicodemus Tessin. Nơi đây được mệnh danh là cung điện La Mã hoành tráng nhất tại Thụy điển và trên toàn thế giới.

Không chỉ là nơi làm việc của vua và nữ hoàng, nơi đây cũng là nơi lưu giữ những di tích lịch sử văn hóa của nhân loại. 

(Cung điện Hoàng gia Stockholm – Ảnh Internet)

Cung điện này ẩn chứa rất nhiều điều thú vị dành cho du khách. Đó là lý do tại sao khách du lịch Thụy Điển thường tìm đến thủ đô Stockholm để ghé thăm Cung điện Hoàng Gia này.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Kiến trúc độc đáo của Cung điện

Cung điện Hoàng gia Stockholm được thiết kế 7 tầng với hơn 600 phòng, có một căn hộ của tiểu bang được thiết kế đặt đối diện với thành phố và các phòng khách nhỏ hơn thiết kế hướng vào sân trong. 

Dạo quanh một vòng Cung điện, chúng ta sẽ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đầu tiên, chúng ta sẽ rẽ qua Khu căn hộ Hoàng gia của cung điện. Tiếp theo là đến Phòng Nội các, du khách sẽ thấy khu vực nhà vua và chính phủ tiến hành các cuộc họp tại đây. 

Sau đó là đến Hội trường Quốc gia (Hall of State) nơi bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc ngai bạc của Nữ hoàng Kristina, người đã trị vì đất nước Thụy Điển trong vòng 21 năm trong những năm 1600 trước khi tôn giáo thay đổi và nữ hoàng từ bỏ vai trò hoàng gia của mình. 

Còn nếu bạn là người đam mê các tác phẩm nghệ thuật thì bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Phòng triển lãm Bernadotte. Tại đây, chúng ta có thể tìm thấy tranh chân dung của các thành viên trong gia đình hoàng tộc trước đây. Và bạn cũng đừng nên vội vàng mà bỏ qua Kho chứa đồ trong tầng hầm của cung điện. Kho chứa đồ này chứa đựng  một bình đựng nước thánh bằng bạc quý giá, các phục trang hoàng gia như vương miện, kiếm… là cả một kho tàng cổ vật mà bạn có thể chiêm ngưỡng tại đây đấy.

(Kiến trúc bên trong cung điện – Ảnh internet)

Cung điện có 3 bảo tàng nằm trong lịch sử vương giả của thế giới bấy lâu nay đó là: Kho bạc với vương triều, Bảo tàng Cổ Vật của Gustav III và Bảo tàng Tre Kronor nơi lưu giữ lịch sử thời trung cổ của Cung điện.

Trong đó, Bảo tàng Cổ Vật của Gustav III là nơi lưu giữ các tác phẩm điêu khắc Ý tuyệt đẹp và nó chỉ mở cửa vào mùa hè. Vua Gustav III đã từng săn lùng và đưa hơn 200 tượng điêu khắc quý giá khắp nơi về Thụy Điển trong những năm 1700. Vậy nên, nếu như muốn ghé thăm bảo tàng này trong chuyến Du lịch Cung điện Hoàng gia Stockholm thì bạn nên xem xét kỹ về thời gian chuyến đi của mình. 

Còn trong bảo tàng Tre Kronor, du khách sẽ có cơ hội “trở về lịch sử” để tìm hiểu về cung điện hoàng gia ban đầu đã bị cháy rụi vào năm 1697 trước khi nó được phục hồi lại như ngày nay.

Du lịch Cung điện Hoàng gia Stockholm khi nào?

Khi đến đây rồi, bạn cũng đừng quên thưởng thức lễ đổi gác long trọng tại Cung điện Hoàng gia Stockholm. Buổi lễ này kéo dài tới 40 phút bao gồm các nghi thức: đoàn diễu hành đi bộ, theo sau là dàn quân nhạc, vào những ngày lễ quan trọng thì đôi khi có thêm cả kỵ binh hoàng gia.  Lịch đổi gác diễn ra vào lúc 12 giờ hằng ngày, tránh bỏ lỡ nghi thức trang trọng này bạn nhé.

(Cung điện Hoàng gia Stockholm – Ảnh Internet)

Còn nếu bạn là người đam mê âm nhạc thì bạn hãy đến tham quan cung điện Hoàng gia Stockholm vào Tháng 8 để thưởng thức những buổi biểu diễn nhạc sống. Các buổi trình diễn nhạc cổ điển này sẽ được diễn ra trong Nhà nguyện Hoàng gia và Hội trường Đất nước. 

Stockholm là một thành phố với vô vàn những điều kỳ thú về văn hóa lịch sử cũng như những kiến trúc nghệ thuật được bảo tồn  Tất cả những điều đó đều có thể được tìm thấy khi bạn đi du lịch Cung điện Hoàng gia Stockholm. Hy vọng rằng sau những chia sẻ của Du lịch Hoàn Mỹ trên đây, các bạn sẽ tìm được thêm nhiều động lực để ghé thăm Cung điện xinh đẹp này trong chuyến du lịch Thụy Điển cùng gia đình mình.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh. Nơi đây vô cùng...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp thành phố. Ẩn trong...

@dulichHoanMy