Cô gái gốc Việt Michelle Nguyễn giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu các quốc gia châu Á lần thứ 5 tổ chức tại San Francisco, Mỹ, hôm 10/7.

nguoi dep Viet 1

Michelle Nguyễn (thứ 2 từ trái sang) cùng các thí sinh đoạt giải. Hoa hậu các quốc châu Á tại Mỹ là cuộc thi thường niên nhằm tôn vinh sắc đẹp châu Á, dành cho các cô gái từ 17 đến 29 tuổi sống tại Mỹ. Các thí sinh phải trải qua các vòng thi như trang phục dân tộc, trang phục áo tắm, áo dạ hội và thi tài năng.

nguoi dep Viet 2

Michelle Nguyễn tên đầy đủ là Michelle Nguyễn Thùy Trang, sống tại thành phố San Jose, bang California. Cô năm nay 19 tuổi, hiện học về ngành Nữ Y Tá Điều Dưỡng tại Đại Học SJSU. Michell Nguyễn có một em gái 10 tuổi vừa mừng kỷ niệm sinh nhật ngày 8/7. Giấc mộng của cô là muốn thành đạt để có sự nghiệp vững chắc giúp mẹ lo cho em và ông ngoại đang ở Trà Vinh.

nguoi dep Viet 3

Michelle Nguyễn cũng từng đoạt danh hiệu Hoa hậu thời trang tại Mỹ năm 2009, Á hậu người Việt tại Bắc Cali. Cô đã về thăm Việt Nam vào hồi đầu năm nay và tham gia một số hoạt động từ thiện.

nguoi dep Viet 4

Trong số 20 người đẹp lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay còn có hai thí sinh gốc Việt khác. Đó là Lena Nguyễn, 26 tuổi, và Phận Nguyễn, 28 tuổi, cùng ở Los Angeles. Năm ngoái, một thí sinh gốc Việt khác cũng đoạt giải Hoa hậu tài năng.

Diệu Minh
Theo VnExpress (Người Việt 5 châu) – Ngày 12-7-2010