“Atmosphere” mở cửa đón khách ngày 23/1 tại tầng thứ 122 của tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), đã trở thành nhà hàng cao nhất thế giới.

Điểm danh nhà hàng cao nhất thế giới

Thông cáo báo chí của hãng Emaar Hospitality cho biết “Atmosphere” cách mặt đất 422m, được thiết kế trở thành một những nhà hàng sang trọng nhất trên thế giới. Nhà hàng quốc tế này phục vụ các món ăn sinh học và có thể đón tiếp tối đa 210 khách hàng.
Tòa tháp Burj Khalifa cao 828m, trị giá 4 tỷ USD, được xây dựng từ tháng 9/2004 và khánh thành đầu năm 2010.

dulichhoanmy.com - Tòa tháp Burj Khalifa - Ảnh: Internet

Tòa tháp Burj Khalifa – Ảnh: Internet

Tòa tháp gồm 164 tầng, nhiều hơn bất cứ tòa nhà nào trên thế giới. Tháp có ban công trên tầng 124, là nơi đặt đài quan sát cho phép nhìn toàn cảnh thành phố, với 1.044 căn hộ cao cấp và 49 tầng văn phòng làm việc, hồ bơi cao nhất thế giới ở tầng 76, phòng xông hơi và một sân bay ở tầng 124. Đặc biệt, còn có một nhà thờ Hồi giáo trên tầng 158 của tòa tháp.

Burj Khalifa do kiến trúc sư người Mỹ Adrian Smith thiết kế với cảm hứng xây dựng một chiếc cầu nối giữa truyền thống của người Hồi giáo với kiến trúc hiện đại phương Tây. Người ta có thể nhìn thấy Burj Dubai từ cách đó 95km.

Burj Dubai – “Burj” có nghĩa là tháp trong tiếng Arập, là đỉnh cao tham vọng của UAE. Đây là lần đầu tiên thế giới Arập tuyên bố tên của tòa nhà cao nhất thế giới kể từ năm 1311, khi nhà thờ Lincoln vượt quá chiều cao của kim tự tháp Giza.

Thanh Bình
Theo VietNamPlus (Du lịch)
Ngày 24/1/2011