Nhà thờ Cologne (tiếng Đức: Köln)

Nhà thờ lớn Köln nằm ở trung tâm thành phố Köln, còn được gọi là nhà thờ lớn St. Peter là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu trung thế kỷ của Châu Âu.

2G.Du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lịch mỹ, du lich my, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Nhà thờ này vào năm 1248 được bắt đầu xây dựng lại trên nền cũ của nhà thờ được xây dựng năm 873 dưới Vương triều Caroline và mãi đến năm 1880 mới hoàn thành. Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng đá granito mài bóng chiếm đến 8.000m2, các ngọn tháp nhỏ trang trí khiến nhà thờ thêm huy hoàng lộng lẫy.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Bên trong nhà thờ, cả bốn bức tường bao quanh đều được vẽ các tranh về câu truyện thánh và lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu. Trong nhà thờ có 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St. Peter 24 tấn là nặng nhất. Đứng trên tháp chuông này, người ta có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Köln và dòng sông Rhine kiều diễm.

Nhà thờ Köln còn lưu giữ được nhiều tác phẩm nghệ thuật. Tài liệu thiết kế nhà thờ Köln trên giấy làm bằng da cừu là quí báu nhất, là tài liệu quý hiếm để nghiên cứu tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc thế kỷ 12.

2F,Du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lịch mỹ, du lich my, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Năm 1164 di vật của ba tiến sĩ thần học từ Milan của Ý chuyển đến, hiện nay vàng hương liệu và các di vật của ba tiến sĩ hiến cho Chúa vẫn để trong khán thờ của giáo đường, khán thờ này được chạm khắc tinh xảo mạ vàng được coi là tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho trung thế kỷ.

Trong hàng lang ban đồng ca nhà thờ Köln, người ta có thể thưởng thức các bức tranh tôn giáo của hoạ sĩ ở Köln vào thế kỷ 15. Ngoài ra các tượng chân dung, pháp y của thánh, hộp thánh thể, kinh Phúc âm đều được bảo tồn hoàn hảo trong nhà thờ Köln.

Nhà thờ Köln cũng là nơi thư giãn. Dạo quanh nhà thờ ta có thể cảm nhận được thiên tài nghệ thuật kiến trúc của nhà thờ, cảm nhận được sự kỳ vĩ, huy hoàng, lộng lẫy của nhà thờ. Đến nơi này, du khách có thể đi dạo, nói chuyện hoặc nghe nhạc ở đường phố đều thấy vui vẻ hài lòng. Màn đêm buông xuống, nhìn xuống cảnh nhà thờ lấp lánh dưới dòng sông Rhine càng thấy vẻ đẹp thần kỳ của nhà thờ Köln.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất