Search

Share

Nhà thờ Gaudis Sagrada Familia (Tây Ban Nha)

Mục lục

Xuất phát từ mong muốn xây dựng một đại thánh đường cho các tín đồ Thiên Chúa giáo, người đứng đầu của giáo hội Hose Maria Bokaberra đã đứng ra quyên góp tiền để xây dựng công trình này. Vào năm 1882, công trình được khởi công xây dựng với sự chỉ huy của F.P.Pirial Rosase, người đã hoàn thành phần thánh đường ngầm của công trình. Từ năm 1883, nó được phụ trách bởi nhà kiến trúc sư trẻ 31 tuổi Antonio Gaudi. Những ý tưởng kiến trúc độc đáo của ông đã được kế tục và xây dựng cho đến ngày nay. Hiện tại, mặc dù đang trong giai đoạn thi công, nhưng ở phần ngầm của công trình vẫn mở cho các tín đồ Đạo Thiên Chúa đến cầu nguyện.

nha_tho1,Du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lịch mỹ, du lich my, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Thánh đường khi hoàn thành sẽ có tất cả 18 chiếc tháp, tuy nhiên, qua hơn 100 năm mới chỉ có 8 tháp được hoàn tất. Hiện tại, 4 chiếc tháp khác đang tiếp tục xây dựng và khi hoàn thành sẽ cao đến 170 m. Tiếp sau đó, sẽ xây dựng thêm 5 tháp mới bao gồm: tháp trung tâm có gắn cây thánh giá, tháp Đức Mẹ Maria, tháp Thánh Phúc Âm…

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Bạn sẽ có một cảm giác choáng ngợp khi đứng trước kiến trúc đồ sộ của Sagrada Familia. Sự hòa điệu giữa nét đẹp cổ với vẻ hiện đại của nhà thờ và thành phố sẽ đem lại cho bạn những cảm giác thú vị mà có lẽ bạn khó có thể quên được.

Cho đến nay, sau hơn 100 năm thiết kế, không biết bao nhiêu nhân công và tiền của đã được đổ vào đây. Một phần trong những kinh phí đó được trích ra từ các du khách tới thăm công trình này. Hình dáng kiến trúc của Sagrada Familia được gọi là hình dáng kiến trúc kiểu “Gothic xoắn”. những vòng song nối đuôi nhau trên bề mặt của đá khiến cho ta có cảm giác như công trình đang tan chảy ra dưới ánh nắng mặt trời, trong khi phần đỉnh của tháp được tạo bằng các mảng màu sáng.Nhà thờ Sagrada Familia là nhà thờ nổi tiếng ở Bacelona, một trong những địa danh được coi là biểu tượng của đất nước Tây Ban Nha. Được khởi công từ năm 1882, và cho đến nay, trải qua 124 năm, nhà thờ này vẫn chưa hoàn thành. Hàng năm, công trình kiến trúc độc đáo này thu hút 5 triệu khách du lịch đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy