Được mệnh danh là tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ. Đây là nơi ở và làm việc của các đời tổng thống Mỹ. Nhà Trắng là một trong những điểm tham quan khiến du khách tò mò nhất khi du lịch Washington DC.

Nhà Trắng – Tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ

Nhà Trắng hay còn có tên tiếng anh là White House. Đây là căn biệt thự được làm bằng đá sa thạch, phủ lên một lớp sơn màu trắng.

Nhà trắng nằm ở đâu?

Nhà trắng Mỹ được xây dựng trong một khuôn viên rộng khoảng 7 ha, nằm tại trung tâm thủ đô Washington DC, Mỹ. Đây là nơi ở và làm việc chính của các đời tổng thống Mỹ, tầng 2 của Nhà Trắng là nơi ở của gia đình Tổng Thống Mỹ.

du lịch mỹ kinh nghiệm tham quan nhà trắng

Nơi ở và làm việc của các đời Tổng Thống Mỹ.

Nhà trắng xây dựng năm nào?

Nhà Trắng là toà nhà lịch sử này được xây dựng sau khi quốc hội Hoa Kỳ quyết định thành lập đặc khu Colombia và chọn nơi đây là thủ đô Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 7 năm 1790.

Nhà Trắng khởi công xây dựng vào năm 1792, phải mất đến 8 năm sau mới hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng Nhà Trắng 232.371 đô-la, tương đương với 2,4 triệu đô-la theo trị giá ngày nay. Tuy nhiên, phải đến 25 năm sau, tức năm 1825, cổng trước và sau mới được thêm vào kiến trúc toà nhà.

Nhà Trắng là nơi gắn liền nhiều câu chuyện lịch sử nước Mỹ

Pierre L’Enfant, người chịu trách nhiệm quy hoạch thủ đô tương lai cùng với đích thân tổng thống George Washington đã xem xét và chọn địa điểm đặt ngôi nhà này. Lịch sử ghi nhận đã có chín đề án tham gia dự thi kiến trúc Nhà Trắng. Nhưng cuối cùng người có đề án được chọn là kiến trúc sư người Irland – James Hoban.

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của Nhà Trắng được cho là mô phỏng theo dinh thự Leinster House của một công tước ở Dublin – nơi bây giờ là toà nhà Quốc hội Cộng hoà Ireland.

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của Nhà Trắng được cho là mô phỏng theo dinh thự Leinster House - toà nhà Quốc hội Cộng hoà Ireland.

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của Nhà Trắng được cho là mô phỏng theo dinh thự Leinster House – toà nhà Quốc hội Cộng hoà Ireland.

Nhà Trắng của Mỹ được xây dựng với mục đích để dành riêng cho ông George Washington, người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lên tòa dinh thự hành pháp nổi tiếng này. Tuy nhiên khi chưa kịp hoàn thành Tổng thống đã qua đời vào cuối năm 1799 nên không ở trong Nhà Trắng.

Ban đầu, tòa nhà có tên là Dinh Tổng Thống hay còn gọi là Presidential Palace hoặc Presidential Mansion. Tuy nhiên, từ năm 1811, cái tên này được chuyển thành “Nhà Trắng” theo màu sắc bên ngoài của nó.

Năm 1901, cái tên Nhà Trắng Mỹ chính thức được tổng thống Roosevelt xác lập, từ đó, tên gọi này được khắc trên các đồ dùng trong văn phòng và tòa nhà.
Bạn có thể đến nhà trắng thông qua các Tour du lịch Mỹ của chúng tôi.

Kinh nghiệm tham quan du lịch Nhà Trắng

Tổng thổng Thomas Jefferson là người đầu tiên cho phép mở cửa Nhà Trắng Mỹ để đón tiếp người dân vào dịp lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai của ông năm 1805.

Hướng dẫn tham quan nhà trắng

Du khách muốn đến thăm Nhà Trắng phải được tổ chức theo đoàn, thông lệ này có từ thời tổng thống Jefferson. Giờ mở cửa vào tham quan Nhà Trắng là từ 7h30-11h30 (thứ ba đến thứ năm), từ 7h30-13h30 (thứ sáu và thứ bảy).

Du khách khi tham quan Nhà Trắng Mỹ phải tuân thủ các quy định sau:

  • Không được mang những vũ khí, vật liệu nổ,..

  • Khi tham quan, không được dùng túi xách hay balo,..

  • Không quay video, chụp ảnh

  • Không hút thuốc khi tham quan Nhà Trắng

Toàn bộ quá trình tham quan nhà trắng của Mỹ phải tuân thủ theo mọi quy tắc đã được đặt ra. Nếu không mật vụ làm nhiệm vụ sẽ tạm đình chỉ bạn tham quan hoặc cấm du khách mang theo bất kỳ vật dụng cá nhân nào mà họ cho là khả nghi.

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tham quan Nhà Trắng

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tham quan Nhà Trắng.

Hiện nay, các tour du lịch Mỹ đều không cho phép tham quan bên trong Nhà Trắng, xung quanh đều có cảnh sát canh gác. Du khách có thể đi dạo, chụp ảnh lưu niệm bên ngoài. Khi du lịch Washington, không khó để bắt gặp những nghệ sỹ đường phố hóa trang thành Tổng Thống Donal Trump, hoặc các hoạt động diễu hành rất sinh động trước tòa nhà.

Để tham quan Nhà Trắng, nên chọn tour du lịch Mỹ nào?

Để tham quan Nhà Trắng Mỹ nói riêng và du lịch Washington D.C nói chung, hãy chọn các tour du lịch bờ Đông nước Mỹ như 2 lộ trình sau:

  • New York – Philadelphia – Washington D.C

  • Liên tuyến bờ Đông – bờ Tây: New York – Philadelphia – Los Angeles – Las Vegas – San Jose – San Francisco

Ngoài Nhà Trắng, du khách còn được tham quan những điểm đến nổi tiếng ở Washington D.C như: Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ là trụ sở của Quốc hội, cơ quan lập pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ, Đài tưởng niệm Abraham Lincoln tưởng niệm vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, Bảo tàng lịch sử tự nhiên…

 

Những thước phim sinh động về du khách tham quan Nhà Trắng và các điểm đến nổi tiếng tại Washington DC qua ống kính của Du lịch Hoàn Mỹ.

 

Kim Yến

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.


Liên hệ với tư vấn viên
nhà trắng mỹ028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
nhà trắng mỹ0938 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)