Nằm bên bờ biển Bãi Cháy xinh đẹp, phía trên là công viên giải trí quốc tế Hoàng Gia, dưới là bến phà cũ, có cầu Bãi Cháy bắc qua sông Cửa Lục sang trung tâm thành phố, chợ đêm Hạ Long mở cửa từ 6h chiều cho tới tận đêm khuya. Nếu đi du lịch Hạ Long, bạn không nên bỏ qua điểm đặc sắc thú vị này.

Mỗi dịp hè về lại hấp dẫn du khách với nhộn nhịp những sắc màu mang màu sắc rất Hạ Long, chợ đêm Hạ Long trở thành một địa chỉ không thể bỏ qua khi đến thành phố biển xinh đẹp này.

Nằm trong quần thể khu du lịch Hoàng Gia- Bãi Cháy, chợ đêm Hạ Long là một địa điểm thú vị khi du khách sau một ngày dạo chơi, tắm biển Bãi Cháy thỏa thích, ăn hải sản ở Cái Dăm, Hòn Gai, có dịp đến chợ đêm chọn những đồ lưu niệm mang về.

Chợ đêm Hạ Long gồm hơn một trăm gian hàng, bày bán nhiều nhất là đồ lưu niệm, thủ công mĩ nghệ, nữ trang, và không thiếu từ áo tắm, ba lô, mũ nan, đến những chiếc túi xách ngọc trai long lanh

Đồ lưu niệm mà du khách hay chọn nhất ở chợ đêm Hạ Long là những món quà mang hương vị biển. Những móc chìa khóa xinh xắn, những chuỗi dây chuyền làm từ vỏ ốc biển, những con tàu tuyệt đẹp, những chiếc áo phông in hình biển Hạ Long, Tuần Châu.

Du khách nước ngoài đến với chợ đêm Hạ Long phần nhiều là khách châu Á, Thái Lan, Trung Quốc. Một số ít đến từ Mỹ, Hà Lan, Pháp…

Người bán hàng niềm nở, nói tiếng Anh lưu loát, khách du lịch đến với chợ đêm không ngại mặc cả, tha hồ tạo dáng, chụp ảnh vui vẻ.

Đi chợ đêm Hạ Long một lần, đến lúc chia xa Hạ Long, khó có thể quên những sắc màu của thành phố biển xinh đẹp ấy!

du lịch Hạ Long
Thế giới đồ lưu niệm rực rỡ sắc màu.
du lich Ha Long
Những cô bán hàng niềm nở, nói tiếng Anh rất trôi chảy.
du lich Ha Long
Những móc chìa khóa từ ốc biển.
du lich Ha Long
Con tàu giá 1.500.000 đồng này đang chờ đóng gói cho một du khách Thái Lan.
du lich Ha Long
Khách du lịch vui vẻ chụp ảnh ở chợ đêm Hạ Long.
du lich Ha Long
Chợ đông vui với các bạn trẻ phần đông đến từ Trung Quốc.

du lich Ha Long

Những chiếc áo phông in chữ Hạ Long bán khá chạy.

du lich Ha Long
Bên cạnh những đồ lưu niệm, những bưu ảnh vịnh Hạ Long cũng được bày bán.
du lich ha long
Em bé Hà Lan đang phân vân không biết nên lấy đôi guốc nào giữa mênh mông thế này?

Thúy Hằng – Theo Lao Động – Ngày 18/07/2011