Những hồ lớn nhất Canada

Du lịch CanadaCanada được biết đến với vô số hồ lớn nhỏ xinh đẹp nhất thế giới. Màu xanh của núi non trùng điệp, hùng vĩ đến màu của nước, của mây trời là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ đang chờ bạn khám phá.

Hồ Superior (Hồ Thượng)

nhungholonnhatcanada

Là hồ lớn và sâu nhất trong Great Lakes (Ngũ Đại Hồ) ở Bắc Mỹ, cũng là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 82.350 km2. Hồ nằm kề cận với tỉnh Ontario (Canada) và tiểu bang Minnesota, Wisconsin và Michigan (Mỹ) về phía nam.

Hồ Huron

nhungholonnhatcanada1

Huron là tên của dân tộc sống trong khu vực này, được nhà thám hiểm người Pháp lấy đặt tên cho hồ. Đây là hồ lớn thứ hai nằm trong Ngũ Đại Hồ, nằm ở biên giới Mỹ và Canada, với diện tích 59.600 km2.

Hồ Big Bear (Đại Hùng)

nhungholonnhatcanada2

Là hồ lớn nhất vùng Tây Bắc của Canada, cách Bắc Băng Dương khoảng 200 km về phía nam. Hồ có diện tích 31.800 km2, rộng thứ tư ở Bắc Mỹ và thứ tám trên thế giới.

Hồ Great Slave

nhungholonnhatcanada3

Great Slave là hồ lớn thứ hai nằm ở Tây Bắc với diện tích 28.568 km2. Cũng như hồ Athabasca hay hồ Great Salve, Big Bear là tàn dư của lưu vực sông băng còn sót lại thời kỉ băng hà. Hồ Great Slave rất lạnh và sâu tới 614 m.

Hồ Erie

nhungholonnhatcanada4

Nằm ở biên giới phía đông với Mỹ, hồ có diện tích 25.700 km2, và có nhiều độ sâu khác nhau ở ba khu riêng biệt. Khu phía tây sâu khoảng 7 mét. Khu trung tâm sâu 18 mét. Khu vực phía đông sâu tới 64 mét. Vào mùa đông, hồ thường đóng băng, tan nhanh vào mùa xuân và đẹp mênh mang vào mùa hè.

Hồ Winnipeg

nhungholonnhatcanada5

Là một hồ tuyệt đẹp với diện tích 24.400 km2, nằm ở trung tâm Manitoba. Đây là hồ nước ngọt lớn thứ sáu ở Canada, tương đối nông. Chiều sâu tối đa chỉ có 18 mét.

Hồ Ontario

nhungholonnhatcanada6

Nằm trên biên giới giữa Mỹ và Canada, hồ có diện tích 19.000 m2, có hình dạng giống như vành móng ngưạ. Hồ này đóng vai trò như một chiếc máy bơm cung cấp nước cho các văn phòng, toà nhà đến các khu dân cư và điều hoà nhiệt độ vào mùa hè.

Hồ Athabasca

nhungholonnhatcanada7

Nằm trên các tỉnh biên giới phía bắc của Canada với diện tích 7850 km2, dài 283 km, rộng 50 km và độ sâu 243 m.

Hồ Caribou

nhungholonnhatcanada8

Nằm ở phía bắc Quebec, có diện tích 6.650 km2, là hồ lớn thứ chín tại Canada.

Hồ Smallwood Reservoir

nhungholonnhatcanada9

Là một hồ chứa nước ngọt khổng lồ, nằm ở phía tây tỉnh Labrador, là hồ nhận nguồn nước từ sông Churchill. Hồ có 88 đập nước với tổng chiều dài 64 km, cũng là nơi xây dựng mạng lưới thuỷ điện tiềm năng của tỉnh Labrador.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất