Search

Search
Close this search box.

Share

Tìm hiểu 5 bảo vật đất nước Bhutan huyền bí

Mục lục

“Thử một lần tìm hiểu đất nước Bhutan” – Mỗi năm, chỉ có một số lượng rất hạn chế du khách được nhập cảnh. Đây là nơi mà hạnh phúc được coi là giàu có, nơi túi nilon và thuốc lá bị cấm, và ai cũng mặc trang phục truyền thống. Bhutan nổi tiếng vì chính sự vô danh, bí ẩn và truyền thống của mình.

Tìm hiểu đất nước Bhutan – Bhutan nằm ở đâu?

Tìm hiểu đất nước nước Bhutan không ồ ạt phát triển ngành công nghiệp du lịch vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn chưa thể khám phá hết – Đất nước nằm dưới chân dãy núi Himalaya xa xôi còn giấu trong mình biết bao bí mật chờ thế giới khám phá. 

tìm hiểu đất nước bhutan trước khi muốn du lịch đến bhutan

Một cây cầu ở thủ đô Thimphu của Bhutan.

Du lịch Bhutan – Vường quốc Phật giáo nằm đệm giữa hai nước lớn là Ấn Độ và Trung Quốc, nhiều thế kỷ cắt đứt mối liên lạc với thế giới. Ngày nay, trong khi các quốc gia láng giềng phát triển và thay đổi rất nhanh, Bhutan vẫn kiên trì đi theo đường lối cũ: bảo vệ triệt để các di sản văn hóa và đời sống hoang dã cổ xưa.

Vì không khuyến khích du lịch (với những chính sách như mỗi du khách phải trả 200 USD cho một ngày ở đây), rất nhiều di tích xứng danh kỳ quan thế giới của quốc gia này không hề được biết tới.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Tìm hiểu các thắng cảnh bí mật tại đất nước Bhutan

Tu viện Tiger’s nest (còn gọi là Tu viện Taktsan) ở thung lũng Paro:

Tiger’s nest được xây dựng từ thế kỷ 17 trên sườn núi, tu viện là một trong những nơi thờ cúng linh thiêng và có kiến trúc tuyệt vời nhất Bhtuan. Tiger’s nest cao 600m so với thung lũng Paro. Vì nằm trên cao, nên phải mất hết 3 giờ di chuyển mới đến cổng tu viện.

bao vat bhutan 2

Tu viện được xây trong khu vực mà Guru Rinpoche, người sáng lập Phật giáo Bhutan đã thiền trên lưng hổ.

Pháo đài Punakha

Theo tìm hiểu về đất nước Bhutan thì đây là một trong những pháo đài đẹp nhất Bhutan, ở nơi tiếp giáp của hai dòng sông Pho Chu và Mo Chu. Được xây dựng từ năm 1637, nơi đây là trụ sở của chính quyền Bhutan cho tới giữa thế kỷ 20.

Thời gian, thiên tai như lũ lụt, hỏa hoạn, động đất đã tàn phá Punakha rất nhiều, nhưng pháo đài này mới được xây dựng lại như xưa bằng các vật liệu và phương pháp xây dựng từ thế kỷ 17.

Là trung tâm hành chính của Punakha, pháo đài cũng là nơi tổ chức lễ hội xuân Tsechu kéo dài 5 ngày.

Lễ hội xuân ở Punakha. - tìm hiểu đất nước bhutan

Lễ hội xuân ở Punakha.

Tháp Kora ở Trashi Yangtse

Xây dựng trong 12 năm kể từ năm 1740 bằng đá trắng, công trình đường bệ nằm tại thung lũng Karmaling, phía đông Bhutan. Đây là một trong những kiến trúc Phật giáo sớm nhất  được ghi nhận trong quá trình tìm hiểu đất nước Bhutan. Ý nghĩa tháp Kora là để xua đuổi tà ma, lưu giữ nhiều thánh tích Phật giáo.

Tháp kora - tìm hiểu đất nước bhutan

Tìm hiểu về truyền thuyết tháp Kora tại đất nước Bhutan thì nơi đây từng có cô bé gái 8 tuổi người Ấn Độ sang đây, tự nguyện xin được chôn sống trên công trình bằng đá để cầu nguyện trong thời gian xây dựng tháp.

Tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula ở Dochula

Trên con đèo Dochula cao 3.100 m có tới 108 tòa tháp nằm rải rác, hướng về dãy Himalaya. Một trong những công trình “trẻ tuổi” nhất là tháp Druk Wangyal, do Thái hậu của Bhutan xây dựng năm 2004, là hậu cảnh tuyệt đẹp cho tháp Dochula có từ thế kỷ 14.

tháp dochula - tìm hiểu đất nước bhutan

Truyền thuyết kể rằng, tháp Dochula được xây với mục đích dùng để xua đuổi một con quỷ thường hay bắt người tại đèo Dochula. Nơi đây cũng chính là con đèo nối thủ đô Thimphu với miền đông Bhutan.

Thimphu là thủ đô duy nhất trên thế giới không có hệ thống đèn giao thông.- tìm hiểu đất nước bhutan

Thimphu là thủ đô duy nhất trên thế giới không có hệ thống đèn giao thông.

Pháo đài ở Trongsa.

Trongsa được tìm hiểu là pháo đài lớn nhất đất nước Bhutan và có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân nước này, ngoài ra đây còn là nơi ở của các vị vua Bhutan từ năm 1907.

pháo đài - tìm hiểu đất nước bhutan

Được xây dựng tại ngọn núi phía trên đập sông Mandge Chu, từ nhiều thế kỷ nay, pháo đài kiểm soát con đường giao lưu thương mại từ đông sang tây. Tháp canh Ta Dzong giờ được biến thành bảo tàng.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy