Mỗi địa danh trên thế giới đều có nét đặc trưng “số một” riêng, đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của du khách.

Khach du lich nuoc ngoai

Nơi lý tưởng nhất cho những đôi tình nhân: Cộng hòa Czech
Ở Czech người ta luyến ái nhau nhiều không kém gì so với Pháp. Người dân bắt đầu phát triển đời sống tình dục sớm như người Hà Lan; và ở xứ sở này, người ta không mấy lo ngại những bệnh lây lan qua đường tình dục không thua gì người Ý.

Nơi thân thiện với người gay nhất: Hà Lan
Người Hà Lan vốn không hay nói nhiều về quyền lợi của người gay. Tại sao thế? Vì những đôi đồng tính nam đã chiếm được quyền hạn bình đẳng từ năm 2001. Festival vinh danh giới gay hàng năm tại Amsterdam vẫn được xem là sự kiện nóng nhất hành tinh.

Giải phẫu thẩm mỹ: Brazil
Không có quốc gia nào trên thế giới có số lượng người đi giải phẫu thẩm mỹ tính trên đầu người nhiều bằng Brazil. Nền công nghiệp 15 tỷ USD đã lôi cuốn du khách đến nhiều gần bằng số lượng những người đi nghỉ mát trên bãi biển. Những điều chỉnh đổi mới và thân thiện đã đem lại cho ngành giải phẫu thẩm mỹ Brazil sự bội thu.

Nơi lý tưởng nhất để ăn tiệm: Tây Ban Nha
Món cơm thập cẩm quả là tuyệt vời, nhưng còn có những món độc đáo như kẹo patê gan ngỗng và hamburger “bột sắn”, được chế biến bởi những nhà ẩm thực sành điệu như Ferrán Adrìa (thuộc nhà hàng elBulli ở Catalonia) đã biến Tây Ban Nha thành một thánh địa ẩm thực.

Thả diều: Ấn Độ
Thả diều trên mái nhà là một phần trong cuộc sống hàng ngày ở Ấn Độ. Nhưng mỗi năm vào ngày 14-1, một festival diều quốc tế tên Makar Sankranti, thu hút hơn một triệu người say mê thú chơi này đến từ 36 quốc gia.

Dưỡng lão: Nhật Bản
Những người cao tuổi Nhật Bản không chỉ được hưởng chế độ lương hưu rộng rãi, sự tôn trọng của xã hội, sự trải nghiệm tuổi thọ lâu dài nhất thế giới, mà còn có một điểm nghỉ mát quốc gia dành riêng, đó là Keiro No Hi.

Thời tiết lý tưởng nhất: Malta
Hiếm khi có trời mưa trong thời gian từ tháng tư đến tháng tám ở Malta; những ngày hè khô ráo kéo dài ở đây phù hợp với những ngày đông ngắn hạn và ôn hòa. Những ngọn gió từ Bắc Phi tên Xlokk thổi xuống duy trì nhiệt độ ở Malta như trong mùa xuân và mùa thu.

Sinh con: Pháp
Những sản phụ sinh con ở Pháp được hưởng chế độ nghỉ hộ sản bảy tháng có lương, chăm sóc sức khỏe giá rẻ. Y tá chăm sóc cho bé sơ sinh có thể được gọi điện thoại đến tận nhà. Nếu bà mẹ bị bệnh, nhà nước sẽ gửi một người đến nhà lo giặt quần áo cho gia đình.

Du lịch đường bộ: Nam Phi
Lái xe từ Johannesburg tới Cape Town, vượt qua 850 dặm đường với những khu vui chơi, các bãi biển đẹp mắt và những ghềnh đá ngoạn mục, chắc chắn bạn sẽ phải ngừng xe để tham quan những bức tranh của thổ dân ở trung tâm Kamberg.

Nuôi chó: Bỉ
Ở đây, chó được yêu quý còn hơn khái niệm là “người bạn thân nhất của con người”. Chúng thực sự là một thành viên trong gia đình. Chúng được phép vào các cửa hiệu bán thực phẩm, nhà hàng, các sự kiện thể thao, và các festival âm nhạc. Thậm chí bạn còn có thể đem chó lên xe lửa.

Hát nhạc rap: Thụy Sĩ
Các rapper ở Thụy Sĩ quan tâm đến lokalpatriotismus (sự nổi tiếng tại bản xứ) hơn là danh tiếng trên khắp thế giới. Họ trình diễn trên đài phát thanh và những show biểu diễn bán hết sạch vé, mà không cần phải có vệ sĩ đi kèm hoặc phải mặc áo giáp chống đạn.

Âm nhạc hay nhất: Mali
Những nghệ sĩ biểu diễn lưu động tên Jeli đã biểu diễn ở Barnako từ 500 năm qua. Ngày nay, Mali là chiếc nôi âm nhạc của Tây Phi, và festival Au Desert hàng năm quy tụ những nhạc sĩ dân ca nổi tiếng nhất thế giới.

N.S (Newsweek, 30-8-2010)