Làm cách nào để xin visa du lịch Mỹ thành công, trả lời phỏng vấn như thế để thuyết phục viên chức lãnh sự, để lãnh sự tin rằng mình đến Mỹ chỉ với mục đích du lịch và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép?

Với hơn 22 năm kinh nghiệm “Chuyên tour Mỹ”, xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thực tế khi xin visa du lịch Mỹ đã được Du lịch Hoàn Mỹ thống kê từ hàng nghìn hồ sơ.

du lich my

Visa Mỹ có mấy loại?


Visa Mỹ được chia làm 2 loại: Visa định cư và visa không định cư.

Trong đó, visa không định cư bao gồm các loại visa: Visa du lịch, công tác, visa làm việc, visa du học…

đơn vị lữ hành “Chuyên tour Mỹ”, nhiệm vụ của Du lịch Hoàn Mỹ là tư vấn visa du lịch Mỹ, thực hiện hồ sơ và hướng dẫn trả lời phỏng vấn để quý khách được lãnh sự quán cấp visa, đủ điều kiện tham gia các tour du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân.

Ngoài ra, Du lịch Hoàn Mỹ còn có dịch vụ tư vấn visa du học, phần lớn phục vụ cho con em khách hàng cũ từng đi Mỹ với Du lịch Hoàn Mỹ.

Những điều kiện cơ bản để được xét visa Mỹ


Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu..., điều kiện để được xét cấp visa du lịch Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore... nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa du lịch Mỹ.

kinh nghiem xin visa du lich my


Điều đó có nghĩa một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu....sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với lãnh sự quán.
Làm sao xin visa Mỹ thành công. Bởi thực tế cho thấy rất nhiều người hội đủ mọi điều kiện về tài chính, công việc tốt nhưng vẫn bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ.

Xin visa Mỹ là cả một quá trình: từ lúc làm hồ sơ (điền hồ sơ, sắp xếp hồ sơ..) cho đến lúc trả lời phỏng vấn

Về trường hợp rất nhiều người hội đủ mọi điều kiện về tài chính, công việc tốt nhưng vẫn bị từ chối cấp visa Mỹ thì vừa qua, trong buổi tọa đàm về visa Mỹ, bà Mary Trechok – Viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần các chi tiết “Cụ thể” (Specific): Hãy cụ thể từ lúc làm hồ sơ đến lúc trả lời phỏng vấn.

Rất nhiều người khi được hỏi về công việc chỉ nói rất ngắn gọn họ làm “giám đốc” hoặc “kinh doanh”. Có đến 50% những người xin visa hoạt động kinh doanh mà bà từng phỏng vấn đều nói họ là giám đốc!

Còn dưới con mắt của người xét visa, chỉ 2 chữ “giám đốc” không nói lên được gì, bởi giám đốc một tập đoàn lớn lâu năm có đông nhân viên hoàn toàn khác với một hộ kinh doanh cá thể có vài ba nhân công mới thành lập.

Do đó, nếu bạn làm chủ doanh nghiệp, làm giám đốc hoặc làm bất kỳ công việc nào, khi khai hồ sơ lẫn lúc trả lời phỏng vấn, bạn cần thể hiện rõ:
Doanh nghiệp thành lập từ khi nào?
  • Kinh doanh lĩnh vực gì?
  • Quản lý bao nhiêu nhân viên?
  • Doanh thu hàng tháng ra sao?

Để tăng tỉ lệ thành công visa, sự chuẩn bị, tập dượt trước rất quan trọng, từ những chi tiết nhỏ như sắp xếp hồ sơ. Đôi khi chỉ qua một lần giao tiếp, các tư vấn viên của Hoàn Mỹ đã nhìn thấy ngay lý do rớt visa: có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn, người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ, người khác không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi…Hầu hết các trường hợp này sau khi được tư vấn, tập dượt đều thành công.

3/ Người xin visa du lịch Mỹ cần quan tâm đến yếu tố nào khi trả lời phỏng vấn?

kinh nghiem xin visa my
Hãy trả lời phỏng vấn thật cụ thể, ngắn gọn và trung thực


Trước khi tiến trình phỏng vấn bắt đầu, phía Mỹ đã đánh giá đơn xin visa và có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn. Chính vì thế, cuộc phỏng vấn không phải là cơ sở duy nhất để xét cấp visa nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Với thời gian ngủi từ 2 – 3 phút cho 1 lần phỏng vấn (có thể lên đến 5 – 10 phút, tùy từng hồ sơ) du khách sẽ được hỏi từ 2 – 3 câu
  • “Đi Mỹ để làm gì?”
  • “Ở Mỹ trong bao lâu?”
  • “Có người thân bên Mỹ không”.

Hãy ghi nhớ thật kỹ 3 yếu tố: Hãy trả lời trung thực và ngắn gọn, rõ ràng.

Nếu bạn đi theo tour phải có chương trình cụ thể, biết rõ những những thành phố và điểm du lịch sắp đến, chi phí do ai chi trả, sau tour sẽ đi thăm người nhà gồm những ai: bạn bè, con cái…, ở bao lâu, ở những thành phố nào?

Chứng minh minh không có ý định ở lại Mỹ


Tại tọa đàm visa Mỹ du lịch Mỹ, bà Mary Trechock – Viên chức lãnh sự Mỹ thẳng thắn chia sẻ: viên chức lãnh sự Mỹ luôn nhìn tất cả các đương đơn xin visa du lịch với mặc định rằng họ muốn đến Mỹ với ý định ở lại định cư. Do đó, “nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh điều ngược lại”.

kinh nghiem xin visa my


Bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Mỹ chia sẻ các câu hỏi xoay quanh visa du lịch Mỹ

Chứng minh bằng cách nào?


Bằng các ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam khiến đương đơn phải quay về sau khi du lịch, chẳng hạn như: họ là nguồn sống chính của gia đình, có thu nhập khá cao, có tài sản để dành, làm việc tại các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao, doanh nghiệp nổi tiếng hoặc đã thành lập lâu năm, có doanh thu; Những chi tiết này, cần trả lời càng cụ thể càng tốt

Việc xét duyệt visa Mỹ là cả quá trình từ lúc khai hồ sơ đến khi trả lời phỏng vấn. Khi hồ sơ khai không hợp lý, viên chức lãnh sự sẽ làm rõ bằng cách hỏi xoáy vào những điểm đó. Lúc này, mọi cử chỉ, thái độ của du khách sẽ được quan sát rất kỹ: Chỉ cần động tác ngập ngừng mất tự tin hay ánh mắt dao động, du khách có thể bị đánh rớt.

Khi gặp tình huống này, du khách cần bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và trung thực, bởi chỉ cần một động thái lúng túng, mất tự tin hay có một chi tiết không khớp với những gì đã khai trước đó, du khách sẽ dễ dàng bị đánh rớt...

Một kinh nghiệm khác mà Du lịch Hoàn Mỹ thường gặp: Rất nhiều đương đơn xin visa du lịch Mỹ là những người chủ sở hữu một công ty lớn và khá bận rộn. Do vậy những việc liên quan đến công ty thường có trợ lý giúp, còn lập hồ sơ xin visa giao cho thư ký chuẩn bị. Đến khi viên chức lãnh sự hỏi, họ thường không nắm rõ hoặc trả lời không chính xác về chính bản thân mình.

Và lời khuyên của Du lịch Hoàn Mỹ dành cho các đương đơn sắp đi phỏng vấn là mình nên tự tay xếp hồ sơ, chia thành những phần rõ ràng, cụ thể (liên quan đến công việc, gia đình, tài sản…). Nói cách khác, bạn phải tự sắp xếp 1 bộ hồ sơ cho mình chứ không nên giao phó cho nhân viên hay bất kỳ ai, để khi viên chức hỏi, trong thời gian ngắn ngủi chỉ từ 2 – 4 phút, mình sẽ hiểu rõ cần chứng minh giấy tờ gì, lấy từ tập hồ sơ nào.Du lịch Hoàn Mỹ có thêm những chính sách hỗ trợ gì cho du khách trong việc xin visa Mỹ

Văn phòng gần lãnh sự quán Mỹ


Ngoài trụ sở chính tại 273B An Dương Vương, P.3, Q.5, Du lịch Hoàn Mỹ mở thêm văn phòng tại 26 Lê Văn Hưu, Q.1, ngay trước Tổng lãnh sự quán Mỹ TP.HCM.

Văn phòng mới sẽ giúp cho khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi bước vào phỏng vấn: Qúy khách sẽ được nhân viên của Du lịch Hoàn Mỹ sắp xếp hồ sơ, tập dượt lại những câu hỏi phỏng vấn thường gặp, chỉnh trang lại trang phục, ngoại hình.. để cảm thấy thoải mái, tự tin. Bởi theo kinh nghiệm của Du lịch Hoàn Mỹ, ngoài một bộ hồ sơ đầy đủ, rõ ràng thì một phong thái tự tin, ngoại hình gọn gàng, lịch sự.. cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng tỉ lệ đậu visa Mỹ.

du lich hoan my

du lich hoan my

Văn phòng của Du lịch Hoàn Mỹ trên đường Lê Văn Hưu, Q.1, rất gần với tổng lãnh sự quán Mỹ


Văn phòng Lê Văn Hưu giúp những khách hàng xung quanh Q.1 không phải đi xa vào văn phòng chính ở Q.5, những khách hàng ở các tỉnh lân cận thuận tiện đến để liên hệ, tư vấn hồ sơ.

Thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về visa du lịch Mỹ

du lich my, kinh nghiem xin visa my

Đại diện Du lịch Hoàn Mỹ và ông Greg Rankin – Trưởng phòng lãnh sự trong buổi tọa đàm chia sẻ những thông tin mới nhất về visa du lịch Mỹ


Bên cạnh đó, Du lịch Hoàn Mỹ thường xuyên được mời tham gia các buổi tọa đàm visa du lịch Mỹ có sự tham gia của chính viên chức lãnh sự Mỹ - những người trực tiếp phỏng vấn du khách, để cập nhật những tin tức mới nhất về xét duyệt visa. Tất cả những thông tin hữu ích được chia sẻ trong các buổi tọa đàm đều được Du lịch Hoàn Mỹ hệ thống và cập nhật đầy đủ trên website và Facebook của Du lịch Hoàn Mỹ.

Miễn phí gia hạn visa Mỹ 3 năm không cần phỏng vấn


Khi xin visa Mỹ thành công, thông thường, quý khách sẽ được cấp visa có thời hạn 1 năm. Sau 1 năm, quý khách phải làm hồ sơ xin gia hạn. Du lịch Hoàn Mỹ sẽ hỗ trợ du khách gia hạn visa với thủ tục đơn giản nhất với chi phí thấp nhất. Với những du khách đăng ký trước 3 tháng, toàn bộ phí dịch vụ gia hạn visa sẽ được thực hiện miễn phí trong 3 năm liên tiếp.Bạn đang tìm hiểu visa du lịch Mỹ, bạn từng xin visa du lịch Mỹ nhưng không thành công, hãy liên hệ với Du lịch Hoàn Mỹ, kể cho Du lịch Hoàn Mỹ nghe thật cụ thể trường hợp của mình để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Hoặc liên hệ qua hotline 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

Du lịch Hoàn Mỹ

bài viết khác