Search

Search
Close this search box.

Share

Những chiếc cầu đáng chinh phục nhất thế giới

Mục lục

Thế giới đã từng ngưỡng mộ biết bao những công trình lịch sử vĩ đại ví dụ như cầu Golden Gate của Mỹ không chỉ vì vẻ đẹp lung linh của nó mà còn vì những tất cả những thông tin liên quan đến nó như số vốn đầu tư để xây dựng, những tiện ích và bất kỳ một du khách nào đến đây cũng muốn một lần được đi ngang qua cây cầu này…. Nhưng bên cạnh đó cũng có những chiếc cầu mà chỉ cần nhắc đến tên cũng đã khiến cho người ta run sợ và việc đi trên đó đôi khi cũng chỉ là việc bất đắc dĩ mà thôi.

Kỳ này, quý độc giả sẽ đến thăm những chiếc cầu được chính sách kỷ lục Guiness công nhận là những chiếc cầu nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu vượt qua được chúng, bạn sẽ có một chuyến phiêu lưu thú vị và ấn tượng.

1. Cầu Hussaini, Pakistan

nhung chiec cau dang chinh phuc 1

Một trong những “điểm nhấn” của chuyến du lịch đến Passu ở miền bắc Pakistan là đi qua chiếc cầu Hussaini bắc qua sông Borit chảy xiết. Nó được chế tạo chỉ bằng sợi thừng và dây thép, ở giữa lát bằng những mắt gỗ trông thật yếu đuối.

nhung chiec cau dang chinh phuc 2

Có lẽ, để chinh phục chiếc cầu này, du khách không phải chỉ cần có lòng can đảm mà còn phải có cả sự liều lĩnh nữa.

2. Cầu Carrick-a-Rede, Bắc Ailen

Cầu bện thừng ở khu vực Ballintoy, County Antrim, thuộc Bắc Ailen cũng có mặt trong danh sách những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới bởi sự cấu tạo đặc biệt của nó.

nhung chiec cau dang chinh phuc 3

nhung chiec cau dang chinh phuc 4

Là một chiếc cầu treo, nối liền khu vực đất liền với các hòn đảo nhỏ ở Carrick nhưng chiếc cầu này nom rất mỏng manh nên nó chỉ được dùng cho người đi bộ và súc vật qua lại chứ không dành cho bất cứ phương tiện vận tải nào khác. Có lẽ, ngoài những chú lừa nhỏ và người dân bản địa ra thì chỉ có những du khách có tinh thần thép mới dám đi qua chiếc cầu nối những vách đá dựng đứng như thế này.

3. Cầu treo bện thừng của người Inca

nhung chiec cau dang chinh phuc 5

Vào thời kỳ đỉnh cao của Đế chế Inca, hàng trăm cầu treo thiết thực đã được thiết kế vào xây dựng một cách rất thủ công đã vượt qua được các hẻm núi, qua cả những con sông nước chảy xiết ở những khu vực núi có nơi cao đến chóng mặt của dãy núi Andes.

nhung chiec cau dang chinh phuc 6

Các cây cầu này chính là những kết nối chính trong mạng lưới giao thông rộng lớn của con đường chạy ngang qua dãy Andes và vì thế nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với toàn bộ hệ thống giao thông và truyền thông của Đế chế Inca lúc bấy giờ.

4. Cầu treo Ghasa ở Nepal

nhung chiec cau dang chinh phuc 7

nhung chiec cau dang chinh phuc 8

nhung chiec cau dang chinh phuc 9

Cầu treo Ghasa ở Nepal, trông như một sợi dây mắc võng giữa hai vách núi. Hàng ngày, chủ yếu chỉ có những người chăn dê và bầy dê đông hàng trăm con của họ mới dám đi qua chiếc cầu cheo leo này.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy