Du lịch Anh – Hơn 11.000 người đã bình chọn những con phố “nhất” của vương quốc Anh trong suốt tuần qua, bằng cách lựa chọn từ một danh sách do các chuyên gia biên soạn.

 

Giải thưởng Google Street View được tạo ra nhờ những bức ảnh được tiếp tục bổ sung vào Street View của Google, công cụ cho phép người dùng định hướng các thị trấn và đường phố thông qua hình ảnh 360 độ.

 

Thành phố York dẫn đầu giải thưởng này khi con phố lịch sử The Shambles, một con phố nhỏ rải cuội từ thế kỷ 14, nằm dưới bóng râm thánh đường nổi tiếng của thành phố, được bình chọn là con phố đẹp nhất vương quốc Anh.

 

Không những thế, thành phố này còn chiến thắng toàn cục với hai con phố khác ghi điểm cao: Stonegate đứng thứ hai trong danh mục phố thời trang và Fossgate xếp hạng ba về phố ẩm thực.

 

Bath, một thành phố lịch sử và được bảo tồn tốt khác, cũng rất “cừ” với phố Milsom đứng đầu danh sách phố thời trang và phố lớn Royal Crescent theo sát Shambles để trở thành con phố đẹp thứ hai.

 

Dưới đây là danh sách những con phố hấp dẫn nhất ở ba hạng mục phố đẹp, phố thời trang và ẩm thực:

 

Top 5 con phố đẹp nhất

 

1. The Shambles, thành phố York, Anh

 

2. Royal Crescent, thành phố Bath, Anh

 

3. Grey Street, Newcastle, Anh

 

4. New College Lane, thành phố Oxford, Anh

 

5. Pen Cei, thị trấn Aberaeron, xứ Wales

 

 

pen20cei
Không chịu tác động của thời gian, The Shambles mang đậm nét quyến rũ của lịch sử và dù bất cứ thời gian nào trong năm vẫn có rất nhiều điều mới lạ cho bạn nhìn ngắm. Tất cả cửa hàng ở đây đều khác biệt và độc đáo một cách ấn tượng. Người ta nói nếu đã đến York thì bạn không thể không đi bộ xuống phố The Shambles – Ảnh: Lakelandeye
 

Top 5 con phố thời trang

 

1. Milsom Street, thành phố Bath, Anh

 

 

milsom20street
Sự kết hợp những nhãn hiệu tư nhân sang trọng, thương hiệu đường phố chất lượng cao và các cửa hàng đa dạng khiến phố Milsom trở thành một điểm mua sắm sôi động và thú vị – Ảnh: Geograph
 

2. Stonegate, thành phố York, Anh

 

 

stonegate
Stonegate visityork
 

3. Kings Road, London, Anh

 

4. Mathew Street, Liverpool, Anh

 

5. Buchanon Street, thành phố Glasgow, Scotland

 

Top 5 con phố ẩm thực

 

1. Stockbridge High Street, hạt Hampshire, Anh

 

 

stockbridge20high20street
Phố Stockbridge nằm ở trung tâm thung lũng Test, vốn là thị trấn chợ cổ và giờ đây là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích ẩm thực, phù hợp mọi nhu cầu và túi tiền của khách. Stockbridge không chỉ có quầy thịt, cửa hàng rượu tư và một chuỗi quán rượu nổi tiếng mà còn có một số món cá ngon nhất nước Anh và một cửa hàng bán thức ăn ngon sắp sửa khai trương – Ảnh: Panoramio
 

2. The Shore, thành phố Edinburgh, Scotland

 

3. Fossgate, thành phố York, Anh

 

4. Osborne Road, Newcastle, Anh

 

5. Hope Street, Liverpool, Anh

(nguồn: tuoitreonline)