Bologna 1Thời điểm tốt nhất để du lịch Bologna là từ tháng 3 – 4 đến tháng 10 khi thời tiết ấm áp và mọi người có thể ở ngoài trời, ngồi ở quảng trường như Piazza Santo Stefano, Piazza Maggiore…

Tháng 6 thời tiết khá nóng. Tháng 8 là thời gian mùa hè, nhiều cửa hàng và nhà hàng đóng cửa cho kỳ nghỉ hè. Mùa đông lạnh nhưng trước Giáng sinh 2 tuần thời tiết rất đẹp. Tháng 1 và tháng 2 thường nổi bật với bầu trời xanh quang đãng, nhưng bạn vẫn cần áo khoác, khăn, mũ và găng tay.

Từ TP.Hồ Chí Minh có hãng hàng không Lufthansa có các chuyến bay thẳng đến Bologna. Đi bộ tham quan là tốt nhất vì thành phố khá nhỏ. Phương tiện giao thông phổ biến nhất trong thành phố là xe đạp. Có nhiều nơi trong thành phố cho thuê xe đạp. Hệ thống xe buýt công cộng ở Bologna được điều hành bởi hãng ATC khá hiệu quả và nhanh chóng. Các cơ quan du lịch có sẵn bản đồ du lịch và thông tin chi tiết về các tuyến đường xe buýt. Xe buýt chạy hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm, vé có sẵn tại các trạm xe buýt, sạp báo, cửa hàng và nhiều quán bar, bán ở các đại lý du lịch, văn phòng du lịch. Rất khó tìm taxi trong thành phố và giá cước lại đắt. Ô tô cho thuê luôn có sẵn từ các sân bay.

Hầu hết các điểm tham quan như nhà thờ và bảo tàng cách nhau không xa, không cần đi taxi hay xe buýt, vì thế du khách nên “thủ” theo đôi giày thể thao thật xịn.

Bologna có những trung tâm mua sắm lớn ngoài trời với các cửa hàng bán quần áo, cửa hàng bán đồ nội thất và nhiều quầy sách, cửa hàng đồ cổ và phòng trưng bày nghệ thuật. Đường Via Indipendenza tập trung mua bán vàng với vô số cửa hàng với các dãy dài và rộng. Đường Via dell’Archiginnasio nổi tiếng với nữ trang, đường Strada Maggiore, Corte Isolani và Via S. Stefano nổi tiếng với đồ cổ và đồ nội thất.

Bologna còn được tôn vinh là “Thủ đô ẩm thực” của đất nước Ý. Đặc biệt, nơi này nổi tiếng với món nước sốt được chế biến từ thịt mang tên “Nước sốt Bologna”. Đến đây, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại pho mát tuyệt hảo và các sản phẩm thịt xông khói như Prosciutto, Mortadella và Salame với các loại rượu vang nho mang tên: Pignoletto dei Colli Bolognesi, Lambrusco di Modena và Sangiovese di Romagna.

(nguồn: Internet)