Search

Share

Những điều cần lưu ý khi du lịch Hong Kong

Mục lục

Để có chuyến du lịch Hong Kong hoàn hảo, du khách cần phải chú ý đến một vài vấn đề dưới đây. Đã từ lâu, Hồng Kông được xem là điểm đến mua sắm, tham quan lý tưởng của du khách Việt Nam. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch hoàn hảo du khách cần phải chú ý đến một vài vấn đề sau:

Thời gian

Giờ của Hồng Kông lệch so với giờ của Việt Nam một tiếng, vì thế bạn nên chỉnh đồng hồ khi đến Hồng Kông để giờ hẹn được chính xác.

Trang phục

Bạn nên mang theo trang phục phù hợp với mùa và thời tiết của Hồng Kông, không nên mang giày quá cứng, giày cao gót (đối với phụ nữ) để tránh đau chân do phải đi bộ nhiều.

Khách sạn

Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau nên khi nhận phòng, bạn lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho hướng dẫn viên biết. Việc này giúp bạn không phải bồi thường những thiết bị hỏng hoặc thiếu mà mình không gây ra.

Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn cũng nên mang theo các vật dụng vệ sinh cá nhân như: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt…

Nếu sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh của khách sạn hoặc xem các chương trình TV phải trả tiền (pay TV), bạn sẽ phải thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Ăn uống

Các bữa ăn chính chủ yếu là theo khẩu vị Hoa, vì vậy đồ ăn thường nhiều dầu mỡ. Bạn cũng không nên dùng nước mắm, ớt tươi.

Bàn ăn thường gồm từ 8 – 10 người một bàn.

Hàng hoá và tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Hồng Kông là Đô la Hồng Kông, 1 đô la HK bằng khoảng 2.100 VND (tùy thời điểm).

Khi đi chỉ nên mang theo đồng USD (thuận lợi cho việc quy đổi) hoặc đô la Hong Kong để sử dụng.

Điện thoại di động, máy quay phim, máy ảnh loại chuyên dùng cần khai rõ ký hiệu, số máy vào tờ khai xuất nhập cảnh.

Khi đi mua sắm, bạn nên mang theo một chiếc máy tính bỏ túi để thuận tiện cho việc trả giá và đối chiếu cho những món đồ cần mua.

Bạn không nên mang theo đồ nữ trang có giá trị lớn.

Những lưu ý khác

– Bạn nên khóa hành lý cẩn thận trước khi rời khỏi khách sạn, không nên để lại tiền bạc, hay tài sản có giá trị lớn trong hành lý.

– Trong quá trình tham quan, nếu bạn có dấu hiệu mệt mỏi thì nên báo ngay với hướng dẫn viên và trưởng đoàn. Tuyệt đối không được tự ý ngồi nghỉ lại để chờ đoàn quay ra, vì phần lớn các điểm tham quan tại Trung Quốc đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.

– Luôn đi theo đoàn, tránh trường hợp bị lạc và không dừng lại mua hàng mà không quan sát đoàn.
– Nếu không may bạn bị lạc đoàn, nên đứng tại điểm cuối cùng nhìn thấy đoàn để hướng dẫn viên và trưởng đoàn dễ dàng tìm kiếm. Tuyệt đối không đi tìm đoàn vì các điểm tham quan rất rộng nên càng dễ bị lạc.

– Bạn nên giữ danh thiếp khách sạn nơi mình cư trú phòng khi lạc đường.

– Giờ và địa điểm tập trung đều được thông báo trước (theo bố trí của hướng dẫn viên), bạn nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn để chuyến đi thành công tốt đẹp.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy