Những điều chưa kể về biểu tượng của Giáng Sinh

Cây thông, tuần lộc, người tuyết, ông già noel… những hình ảnh đã quá đổi quen thuộc trong mùa Giáng Sinh. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc chúng xuất phát từ đâu và vì sao lại hiên ngang trở thành biểu tượng của Noel như thế? Cùng Du Lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu nhé

Cây thông NOEL

du lich hoan my giang sinh 2021 8 1

Ngày nay chúng ta thường thấy những cây thông Giáng Sinh được trang trí bởi bằng đèn dây trang trí xinh xắn, những quả châu lấp lánh, hộp quà đầy màu sắc được trưng bày dưới gốc cây. Nhưng có thể bạn chưa biết vào thế kỷ thứ 16, cây thông Giáng Sinh đầu tiên được trang trí bằng những quả táo, hạnh nhân và quả chà là chứ không phải là những vật trang trí lung linh như bây giờ.

Tuần lộc mũi đỏ

du lich hoan my giang sinh 2021 21 1

Sở dĩ ông già Noel có thể phát quà cho tất cả trẻ em trên thế giới là nhờ có cỗ xe kéo bởi 9 chú tuần lộc bay đi khắp nơi. Tương truyền, ban đầu cỗ xe kéo chỉ có 8 chú tuần lộc, nhưng vào một đêm Giáng Sinh nọ, sương mù và bão tuyết trắng xoá khiến ông già Noel không thể tìm thấy đường đi, may sau xuất hiện một chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng. Chú đã dẫn đầu đoàn tuần lộc và giúp soi đường cho ông già Noel có thể điều khiển xe kéo và phát quà cho trẻ em toàn cầu. Trong đời thường, những chú tuần lộc này thường chỉ sinh sống ở khu vực Bắc Cực hoặc cận Bắc Cực mà thôi

Người Tuyết

du lich hoan my giang sinh 2021 3 1

Nặn hình người tuyết là trò chơi vào mùa Đông thường thấy ở phương Tây. Do khí hậu đặc trưng của các nước phương Tây vào mùa đông rất lạnh và sẽ có tuyết rơi dày đặc, thế nên họ có nắn tuyết lại, tạo khối thành hình người và gắn lên mặt của người tuyết củ cà rốt, hạt đậu (và thêm nhánh cây ở thân.

Chuông Giáng sinh

Tại Tây Ban Nha, các chuông thánh đường đều sẽ đồng loạt ngân lên vào đêm Giáng Sinh để mừng Chúa ra đời. Tiếng chuông ngân thường mang đến tin vui và hoan hỉ. Vì thế trong Giáng Sinh, chiếc chuông thường được chọn để trang trí nhằm mang ý nghĩa là báo tin mừng và may mắn đến với mọi người.

Chiếc xe kéo của ông già Noel

du lich hoan my giang sinh 2021 7 1

Để có thể phát quà Noel cho tất cả các bạn nhỏ trên thế giới, các nhà khoa học đã ước tính, chiếc xe kéo của ông sẽ phải có vận tốc gấp 3000 lần so với vận tốc âm thanh và ánh sáng thì ông mới có thể làm được điều kỳ diệu này.

Vòng lá mùa vọng

à vòng tròn kết bằng cành lá xanh, thường được đặt trên bàn hay treo lên cao để mọi người trông thấy. Vòng lá có hình tròn nói lên tính cách vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa

Bông tuyết

Giáng sinh đến chỉ bốn ngày sau khi mùa đông chính thức bắt đầu. Kể từ thời gian này tuyết thường rơi ở phía bắc lãnh thổ nước Mỹ. Chính vì vậy bông tuyết đã trở thành biểu tượng Giáng sinh không thể thiếu ở Mỹ.

Quà tặng trong những chiếc bít tất

du lich hoan my giang sinh 2021 5 1

Dịp Noel, trẻ em thường treo bít tất bên cạnh lò sưởi để nhận quà như ước mơ từ ông già Noel.

Cây Trạng Nguyên

Theo truyền thuyết, một bé trai không có quà dâng lên Chúa Hài Đồng, nên em đã mang đến máng cỏ một chùm lá cây. Các bạn em cười chế nhạo em, nhưng khi em đặt những nhánh lá dưới chân Chúa Hài Đồng, những cành lá đó biến thành những bông hoa đỏ rực rỡ rất đẹp.

Bài hát Jingle Bells

Do nhạc sĩ J.Pierpont sáng tác với lời bài hát đậm tính dân dã mộc mạc, diễn tả tâm hồn của người dân Mỹ hướng đến một mùa tuyết rơi thật tốt lành. Hình ảnh ông Noel với túi quà đồ chơi, ngồi trên xe tuần lộc với tiếng chuông leng keng được diễn tả rất sinh động.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất