Nằm trong các hang động nổi tiếng với cách bài trí độc đáo, những khách sạn này là niềm mơ ước của rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Kỳ này, DiaOcOnline lại giới thiệu đến quý độc giả những khách sạn hang động đáng đến nhất trên thế giới.

1. Khách sạn quốc tế Laleh Kandovan, Iran

khach san hang dong 1

Nằm ở ngôi làng bên núi Kandovan, cách thành phố Tabriz khoảng 30 km, khách sạn Laleh Kandovan có 10 phòng, và một nhà hàng lớn. Trong thời gian tới, khách sạn dự kiến sẽ mở rộng lên 30 phòng.

khach san hang dong 2

Tất cả các phòng của khách sạn đều có lò sưởi và một số phòng hạng sang còn có bể bơi trong nhà. Sàn nhà được lót thảm Ba Tư và hốc tường được thắp sáng bằng đèn. Laleh Kandovan áp dụng kiểu trang trí tối giản và dùng đá lát để gây ấn tượng.

2. Khách sạn Hang Gamirasu, Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là một trong những khách sạn đẹp nhất ở khu vực Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ.

khach san hang dong 4

Gamirasu được tái tạo từ khu nghỉ dưỡng của một tu viện thời đế chế Byzantine ở ngôi làng Ayvali, gần Urgup.

khach san hang dong 5

Khách sạn này là một quần thể gồm 7 ngôi nhà, chia làm 25 phòng có diện tích và hình dáng khác nhau.

3. Khách sạn Les Hautes Roches, Thung lũng Loire, Pháp

khach san hang dong 6

Khách sạn này thuộc một trang viên được xây dựng từ thế kỷ 18. Nó nằm trên một vách đá, nhìn ra bờ sông Loire gần thành phố Tours.

4. Khách sạn Relais & Châteaux

khach san hang dong 7

Khách sạn có 15 phòng đôi với giá khoảng 200 USD/1 đêm.

5. Khách sạn Ellkep Evi

khach san hang dong 8

Cũng thuộc trong khu vực Cappadocia, khách sạn Elkep Evi được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại, nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thị trấn Urgup. Nhìn từ bên ngoài, khách sạn giống như một lâu đài nguy nga tráng lệ.

6. Khu nghỉ dưỡng hạng sang Cave Resort, Jamaica

Cave Resort được xây dựng trong một hang động nằm ở ngoài khơi đảo Negril, bờ biển phía tây của Jamaica. Nó có 11 phòng, được bài trí theo phong cách lãng mạn và hoang sơ.

khach san hang dong 9

Khu du lịch này nổi bật với thiết kế sáng sủa và ấn tượng gồm giường ngủ lớn, cửa sổ mái hắt, đồ gỗ thủ công và tranh ảnh độc đáo.

7. Khách sạn Sala Silvermine, Thuỵ Điển

khach san hang dong 12

Hàng năm, hàng trăm du khách đã đến khách sạn này để được chiêm ngưỡng những hang động hùng vĩ và các hồ nước ngầm tuyệt đẹp.

8. Khách sạn Alexander’s Boutique, Santorini, Hy Lạp

khach san hang dong 14

Nằm ngay trên miệng một núi lửa đã ngừng hoạt động, khách sạn bao gồm những khu nghỉ dưỡng sang trọng được bài trí như một bức tranh hoàn hảo.

Khách sạn có 7 “biệt thự hang” (với giá khoảng 300 USD/1 đêm cho hai người gồm cả bữa sáng) và 9 nhà hàng (khoảng 200 USD/1 đêm cho hai người).

9. Serinn House, Thổ Nhĩ Kỳ

khach san hang dong 16

Đây là một khách sạn trong hang được bài trí theo phong cách sành điệu. Nó có 5 phòng được thiết kế riêng, với giá khoảng gần 200 USD/1 đêm cho hai người bao gồm bữa sáng.

10. Khách sạn Hang động Kokopelli, Mỹ

khach san hang dong 18

Nằm ở phía bắc Farmington, New Mexico, gần Công viên quốc gia Mesa Verde, du khách đến với khách sạn này sẽ có cơ hội ngắm nhìn 4 bang của nước Mỹ.

11. Khách sạn Sant’Angelo, Italia

khach san hang dong 19

Khách Sant’Angelo nằm ở thị trấn Matera, miền nam Italia. Khách sạn gồm 16 “ngôi nhà lịch sử”, được xếp hạng vào danh sách Di sản Thế giới của Unesco. Giá khoảng hơn 200 USD/1 đêm cho 2 người.

Theo Vietnam+ – Ngày 2-9-2010