Trên thế giới có một vài kiểu lễ hội rất đặc biệt, mà có khi bạn chưa hề nghe nói đến. Mời bạn “tham quan” một vài lễ hội như thế.

Đại tiệc của khỉ (Ấn Độ)

Mỗi năm một lần, thường vào khoảng tháng 11, người dân ở một số tỉnh lỵ của Ấn sẽ đổ đống lên một cái bàn lớn thật nhiều thức ăn ngon lành. Đây là dạ tiệc mừng thần Rama và các chiến binh khỉ đã giúp thần chiến đấu với kẻ thù. Chiếc bàn thật lớn sẽ được phủ đầy trái cây, rau củ và những đồ ăn ưa thích khác của khỉ. Người ta sẽ “mời” khoảng 600 con khỉ đến thưởng thức. Hãy tưởng tượng cảnh hỗn loạn và tưng bừng của bữa tiệc này!

1404_le_hoi_the_gioi_1

Lễ hội ném bí ngô (Delaware – Hoa Kỳ)

Tại bang này, mỗi năm, vào ngày lễ Halloween sẽ diễn ra một lễ hội ném bí ngô đặc biệt. Đây là một lễ hội được tổ chức công phu và người chơi phải có kỹ thuật ném như một môn thể thao. Người chiến thắng cuộc chơi còn được nhận danh hiệu: Vô địch thế giới ném bí ngô.

1404_le_hoi_the_gioi_3

Festival sắc màu (Ấn Độ)

Lễ hội đặc biệt này diễn ra tại New Delhi vào khoảng cuối tháng hai đầu tháng ba hàng năm. Festival màu không chỉ là trò giải trí, mà là ngày hội đón mùa xuân tới. Vào ngày lễ này, người dân Ấn Độ sẽ xua đuổi những xấu xa, chào đón sự hồi sinh của cuộc sống. Theo truyền thuyết, đây chính là ngày chết của quỷ Holick. Tại mỗi thành phố của Ấn Độ, người ta đốt các đống lửa lớn, kỷ niệm sự kết thúc của những ngày tháng xấu xa. Đống lửa sẽ cháy suốt cả chiều và đêm. Vào sáng sớm, mọi người tắm gội bằng nước màu, để tất cả đều có màu sắc giống như cầu vồng

1404_le_hoi_the_gioi_4

Lễ hội cà chua (Buñol, Tây ban Nha)

Mỗi năm, vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8, tại một làng quê nhỏ có tên là Bũnol tại Tây Ban Nha sẽ diễn ra một hoạt động giống như “trận ẩu đả bằng cà chua”. Dân cư của làng không nhiều, nhưng sẽ có gần 35 ngàn người từ khắp nơi đổ về đây dự lễ hội. Trước đó, người ta chuẩn bị sẵn 100 tấn cà chua tươi chín và làm mềm hết đống cà chua này để không gây thương tích cho một ai, bởi trong lễ hội, cà chua được sử dụng như… đạn pháo. Trận chiến kết thúc, quảng trường sẽ được rửa sạch, còn những người tham gia sẽ bị bắt buộc tắm dưới vòi sen và tắm sông.

1404_le_hoi_the_gioi_5

Trận chiến cam (Carnevale d’Ivrea, Italy)

Tương tự trận chiến cà chua, người Ý có lễ hội ném cam vào người nhau. Trận chiến này diễn ra mỗi năm tại thành phố Ivrea từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 2 hàng năm. Lễ hội này có lịch sử rất lâu đời, bắt đầu từ thế kỷ thứ 12. Những người tham dự lễ hội được chia thành 10 đội và nhiệm vụ của họ là phải chiến thắng các đội khác. Nếu bạn muốn mọi người nhận ra là bạn chỉ đến xem chứ không tham dự, bạn phải mang những chiếc nón màu đỏ, để không bị ném cam vào người.

1404_le_hoi_the_gioi_6

nguồn: Internet