Những loại thực phẩm nào có thể mang sang Mỹ?

Có thể mang YẾN không ?

thuc-pham-sang-my

Không, vì yến nằm trên danh mục KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang vào Mỹ. Trong đoàn 11/09 vừa qua, có 1 khách mang theo 1 lạng yến, trị giá 6 triệu đã bị vứt bỏ vì hải quan không cho phép mang vào. Nếu vi phạm, mức phạt có thể lên đến 300$.

Có thể mang BÁNH PÍA không ?

thuc-pham-sang-my

Có, nhưng phải là BÁNH CHAY. Tương tự bánh trung thu, bánh pía không có trứng được mang qua Mỹ, nhưng hải quan không biết có trứng hay không sẽ…cắt đôi bánh ra để kiểm tra.

Có thể mang HẢI SẢN KHÔ không ?

thuc-pham-sang-my

Không nên. Trước đây, có “nguyên tắc” khi mang thực phẩm sang Mỹ là: những con gì trên bờ (heo, bò, gà,…) thì không, con gì dưới nước (cá biển, cá khô, mực khô, mực một nắng…) thì được. Thế nhưng, sau sự cố Fomasa, tất cả hải sản Việt Nam bị cấm mang vào Mỹ hoặc bị kiểm tra nghiêm ngặt, hải quan có thể cho qua hoặc không.

Trên thực tế, du khách Hoàn Mỹ đi tour ngày 14/08 khi nhập cảnh vào sân bay New York, những hành lý là đồ khô được đóng thùng ký gửi (bao gồm CÁ KHÔ, MỰC KHÔ, ớt bột, nấm linh chi và cả mắm ruốc..) với SỐ LƯỢNG ít, vừa phải, CÓ KHAI BÁO, đã ĐƯỢC cho phép đem vào mà không gặp trở ngại gì…

Tuy nhiên, chỉ sau đó 4 ngày, tại phi trường LAX, 2 du khách đoàn 28/08 mang vào vài “bịch” tôm khô, mực một nắng sau khi nhân viên hải quan kiểm tra đã bị vứt ngay vào thùng rác sân bay…

Đoàn gần nhất 07/09 & 11/09 không mang hải sản khô để tránh việc bị kiểm tra và vứt bỏ…

Lời khuyên của Du Lịch Hoàn Mỹ trong những trường hợp trên là:

  • KHAI BÁO tất cả những thực phẩm mang theo vào tờ khai được cấp trên máy bay, trước khi đáp xuống Mỹ (“Customs Declaration” – Tờ khai hải quan).
  • Đừng bao giờ nghĩ là mình có thể “qua mặt” viên chức hải quan. Nếu vi phạm, thực phẩm bị tịch thu là lẽ đương nhiên mà người mang còn bị phạt từ 300 USD, bị “đe doạ” từ chối cấp visa cho lần xin tiếp theo hoặc nghiêm trọng hơn là bị tạm giữ để điều tra.
  • Với hải sản mang theo, nếu được đóng gói, có nhãn mác đầy đủ (mỗi loại không quá 1.2kg) và KHAI BÁO RÕ RÀNG thì khả năng được cho qua là rất cao khi họ thấy du khách hợp tác tốt…

Nếu có thực phẩm nào chưa rõ được mang sang Mỹ hay không, đừng ngần ngại liên hệ Du Lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn chi tiết nhé!

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất