Trang web AskMen.com vừa tổng kết và đưa ra danh sách top 10 điểm tiệc tùng được yêu thích nhất trong 80 năm qua. Hãy cùng nhìn lại những nơi “ăn chơi” từ châu Âu, châu Á cho đến châu Mỹ này.

1. Thành phố New York (Mỹ) những năm 1920

new_york

Về âm nhạc và nhảy múa, chẳng nơi nào tuyệt hơn thành phố New York những năm 1920. Được truyền cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết The great Gatsby (Gatsby vĩ đại) của nhà văn F. Scott Fitzgerald, người New York bắt đầu coi trọng vẻ hào nhoáng hiện đại và tính cá nhân về nghệ thuật.

Những bữa tiệc lớn hằng tuần để biểu dương các vận động viên xuất sắc thời đó như Babe Ruth và Jack Dempsey được tổ chức rất chuẩn mực. Nhưng khi thập kỷ khủng hoảng tài chính đi qua, hoạt động tiệc tùng phải tạm ngừng vào ngày 24-10-1929.

2. Thành phố Buenos Aires (Argentina) những năm 1950

Buenos Aires

Tiêu điểm văn hóa của Nam Mỹ suốt những năm 1950 này là thủ đô của Argentina. Buenos Aires nằm trong số top năm điểm đến trên thế giới dành cho giới thượng lưu. Đến đây bạn thường tìm được những người giống như vận động viên đua xe Porfirio Rubirosa, diễn viên Zsa Zsa Gabor hay Ava Gardner sau một đêm ở nhà hát tráng lệ Teatro Colon.

3 . London (Anh) những năm 1960

London

Những năm 1960 thủ đô nước Anh được ghi nhớ như một số thời kỳ sành điệu nhất trong 100 năm qua. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây tham dự những bữa tiệc kéo dài suốt đêm.
Trào lưu theo chủ nghĩa hiện đại đã cho ra đời album Quadrophenia của ban nhạc rock The Who một thập kỷ sau đó, cũng như các ban nhạc Blur và Oasis đầu những năm 1990.

4. Thị trấn Park City (bang Utah, Mỹ) những năm 1970

park_City

Trước khi Liên hoan phim Sundance được tổ chức, thị trấn Park City chỉ là một nơi im lìm, bị khó khăn vì sự thất bại của ngành khai mỏ. Khi nhà sản xuất phim Robert Redford xuất hiện với liên hoan phim tư nhân đầu tiên ở Mỹ, mọi thứ đã thay đổi. Chương trình diễn ra đầu tiên năm 1978 ở thành phố Salt Lake, được gọi là Liên hoan phim Utah/U.SU.

Các nghệ sĩ ùn ùn kéo đến đây để kiếm một chút gì đó thuộc về điện ảnh ở đẳng cấp cao. Năm 1981, Sundance chính thức được chuyển đến thị trấn Park City.

5. Đảo Saint Barthélemy (thuộc Pháp) những năm 1970

saint_Barthelemy

Là nơi ẩn náu độc đáo của vùng Caribê dành cho các nhân vật nổi tiếng và ngôi sao quốc tế, Saint Barthélemy bắt đầu có tiếng từ đầu những năm 1970. Nằm cách xa hàng nghìn dặm nhưng hòn đảo vẫn giữ đậm nét sự quyến rũ trong văn hóa và ẩm thực của nước Pháp. Và suốt trong thập kỷ này, nơi đây trở thành một sân chơi mùa đông nổi tiếng rất được yêu thích.

6. Bang Goa (Ấn Độ) những năm 1970

bangGoa

Mảnh đất nhỏ bé bên bờ biển Ấn Độ này có lẽ là nơi ăn chơi đình đám nhất thời đó. Goa trở thành hiện tượng khi một số cuốn sách viết về sức mạnh của nó những năm 1970, trong số đó đáng chú ý nhất là cuốn Goa Freaks của nhà văn Mỹ Cleo Odzer.

7. Khu hành chính Monte Carlo (Monaco) những năm 1980

monte_Carlo

Dù dân số chỉ có 3.000 người nhưng Monte Carlo lại là quê hương của những người giàu nhất trên thế giới. Suốt cuộc khủng hoảng tài chính những năm 1980, chẳng có nơi nào hấp dẫn hơn mảnh đất này.

Thị trấn nhỏ Monte Carlo thậm chí còn là chủ nhà của chương trình âm nhạc cổ điển “Dirty Rotten Scoundrels” của nghệ sĩ Steve Martin năm 1988.

8. Bờ biển Dalmatia (Croatia) những năm 1990

dalmatia

Nửa đầu thập kỷ 1990, người ta thấy Croatia trong cuộc chiến tranh tàn bạo với Serbia. Nhưng đến nửa sau, bờ biển Dalmatia vươn mình, trở nên nổi tiếng như là một trong những điểm ăn chơi của người châu Âu giàu có và ngôi sao điện ảnh.

Dalmatia được mệnh danh là bờ biển Riviera (tên vùng bờ biển Địa Trung Hải, từ khoảng Monaco tới bên kia tỉnh La Spezia,Ý) vì có những bãi biển tuyệt đẹp và thị trấn nhỏ xinh.

9. Đảo Ibiza (Tây Ban Nha) những năm 1990

lbiza

Không bao giờ có một nơi tiệc tùng, nhảy múa giống như Ibiza những năm 1990. “Cầm đầu” bởi DJ Paul Oakenfold và Paul Van Dyke, Ibiza nhanh chóng thay đổi từ một tụ điểm híppi những năm 1970 trở thành nơi chốn mê hồn – thủ đô âm nhạc của thế giới. Các câu lạc bộ mở cửa 24 giờ/ ngày, trong đó có Space ngày nay vẫn luôn được xếp hạng câu lạc bộ số 1 thế giới.

10. Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) những năm 2000

dubai

Trước đầu những năm 2000, Dubai trong mắt người Mỹ chỉ là một vùng tiếp nhiên liệu cho các con thuyền chiến trong chiến tranh vùng vịnh. Nhưng sau khi khách sạn Burj Al Arab (cao thứ hai thế giới) hoàn thành năm 2000, người ta bắt đầu chú ý đến vương quốc nhỏ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất này.

Burj Al Arab nhận mình là khách sạn 7 sao mặc dù sự thật là hệ thống xếp hạng khách sạn chỉ dừng lại ở 5 sao. Thế giới bị mê hoặc bởi những thứ quá mức sang trọng và giàu có ở Dubai và nơi đây trở thành trung tâm quốc tế về khách sạn sang trọng, hoạt động mua sắm và bất động sản.

THƯỜNG NGA (Theo Reuters)