Hành trang cho chuyến du lịch tới xứ sở kim chi của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bổ sung những số điện thoại cần thiết sau đây.

120 Dasan Call Center – Tổng đài Dasan 120: +822120

nhungsodtcanbietkhididulichanquoc

Tổng đài Dasan 120 chỉ phục vụ trong ngoại vi Seoul

Đây là dịch vụ chỉ cung cấp cho du khách và người dân ở Seoul. Tổng đài được đặt theo bút danh của một nhà văn, nhà triết học của thế kỉ 18 là Jeong Yak-yong. Tổng đài phục vụ khách hàng gọi đến qua đường dây nóng từ 9h sáng đến 10h tối, 7 ngày trong tuần và Dasan đang có kế hoạch phát triển phục vụ 24/7. Ngôn ngữ chính của 120 Dasan Call Center là tiếng Anh, tuy nhiên khi khách hàng gọi đến tổng đài có thể bấm từ 2 đến 5 lần lượt theo thứ tự là các tổng đài viên nói tiếng Trung, Nhật, Việt Nam và Mông Cổ. Các nhân viên tổng đài sẽ nhiệt tình hướng dẫn và cung cấp mọi thông tin mà bạn cần từ hỏi địa điểm, lộ trình, tuyến đường, các phương tiện giao thông, các dịch vụ công cộng v.v… Trong trường hợp nếu nhân viên không tìm ngay được thông tin bạn muốn, 120 Dasan Call Center sẽ gọi lại cho bạn trong giây lát.

1588-5644 – BBB free interpreting – Dịch vụ phiên dịch miễn phí BB

nhungsodtcanbietkhidudlhanquoc1

Các cộng tác viên sẽ phiên dịch cho bạn hai chiều ngược
xuôi từ tiếng Hàn qua 17 ngôn ngữ

Đây là dịch vụ miễn phí được các cộng tác viên, tình nguyện viên ở Hàn Quốc cung cấp cho người dân và khách du lịch. Chỉ đơn giản gọi đến trung tâm khi bạn gặp rắc rối về ngôn ngữ, bạn sẽ được BBB (Before Babel Brigade) giúp đỡ nhiệt tình phiên dịch cho bạn hai chiều ngược xuôi từ tiếng Hàn qua 17 ngôn ngữ quốc tế khác. Dịch vụ của BBB hoạt động 24/7.

Trang web chính thức của BBB cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ tại địa chỉ www.bbbkorea.org/eng/

1330 Korea Travel Phone – Tổng đài du lịch Hàn Quốc 1330

nhungsodtcanbietkhidudlhanquoc2
Tổng đài du lịch 1330 còn có thể giúp bạn đặt vé đến các thắng cảnh du lịch

Hoạt động liên tục 24/7 suốt các ngày trong năm, kể cả ngày lễ, những du khách và cả người dân trong nước cần bất kì thông tin nào về du lịch cũng sẽ được tổng đài hỗ trợ trong tích tặc. Tổng đài du lịch Hàn Quốc được kết nối với trung tâm Dasan nên những cuộc gọi trong thời gian 9h sáng đến 10h tối sẽ được tự động chuyển đến trung tâm trong khi các cuộc gọi ngoài khung giờ này sẽ do tổng đài phụ trách giải quyết. Tổng đài du lịch 1330 còn có thể giúp bạn đặt vé các chương trình biểu diễn hoặc vé đến các thắng cảnh du lịch.

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi đến trung tâm 1330 được Korea.net đăng tải bằng tiếng anh qua địa chỉ cụ thể.

Dịch vụ y tế

Trong trường hợp khẩn cần gọi cứu thương, đơn giản chỉ cần gọi 119 và yêu cầu được gặp tổng đài viên nói tiếng Anh nếu bạn không sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Ngoài ra, có 2 tổng đài do chính phủ và các tình nguyện viên hoạt động cũng sẵn sàng cung cấp thông tin cho bạn nếu du khách cần hỏi các trạm y tế, bệnh viện.
Đối với trung tâm của chính phủ:

– Gọi 1339 để kết nối Trung tâm thông tin y tế khẩn cấp – Emergency Medical Information Center

– Gọi 129 kể kết nối dịch vụ hỗ trợ khẩn của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội

Đối với dịch vụ của tình nguyện viên

Dịch vụ hỗ trợ y tế (MRS) được cung cấp qua điện thoại là dịch vụ tiếng Anh, được cung cấp bởi các tình nguyện viên là người nước ngoài đã qua đào tạo y tế cơ bản sinh sống ở Hàn Quốc, làm việc 24/07. Tùy thuộc vào địa điểm và tình trạng của người gọi đến, MRS sẽ cung cấp hướng dẫn sơ cứu hoặc chỉ đường đến khu phòng khám gần nhất. Số điện thoại của MRS là: 010-4769-8212 hoặc 010-8750-8212.

Cảnh sát và cứu hỏa

– Gọi 112 để kết nối với cảnh sát khu vực

– Gọi 119 để kết nối vợi lực lượng cứu hỏa

Cả hai tổng đài này đều có tổng đài viên nói tiếng Anh khi bạn yêu cầu.

Di trú

nhungsodtcanbietkhidudlhanquoc3
Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục liên quan đến di cư và nhập cư

Gọi 1345 để liên lạc với Trung tâm liên lạc di trú. Trung tâm mở hoạt động từ 9:00 AM – 6:00 PM từ các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn các quy trình thủ tục liên quan đến di cư và nhập cư, nộp đơn xin visa v.v… Bên cạnh hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể yêu cầu nhận bản fax, email cho các giấy tờ, đơn thư cần thiết.

Ngoài ra, có một số số điện thoại khẩn dành cho người lao động và nhập cư cũng đã được đăng tải ở bài viết số điện thoại khẩn, số điện thoại hỗ trợ người nước ngoài lưu trú ở Hàn Quốc, và điện thoại hỗ trợ người lao động. Bên cạnh đó, người dân và khách du lịch quan tâm có thể gọi 00799 để kết nối tổng đài hỗ trợ gọi điện thoại quốc tế, 00795 tổng đài đánh điện tín quốc tế, 131 tổng đài dự báo thời tiết, 02-790-7561 tổng đài cấp cứu quốc tế khẩn cấp và 02-2299-1282 để báo mất cắp.

Nguồn: www.vzone.vn – Ngày 04/11/2010