Trong thời điểm dịch Covid – 19 bùng phát mạnh tại Việt Nam hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng chính là cách chúng ta bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.
những vật bất ly thân trong mùa dịch covid-19

Dưới đây là những vật bất ly thân cần có khi ra ngoài trong mùa dịch này mà Du Lịch Hoàn Mỹ muốn chia sẻ đến các bạn.

Khẩu trang: Luôn luôn mang khẩu trang khi ra ngoài để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, nhất là những nơi công cộng.

Nước rửa tay khô: Virus có thể bám trên các bề mặt của những vật dụng công cộng trong một khoảng thời gian nhất định như: tay nắm cửa, lan can thang máy, cầu thang bộ,… Do đó, sau khi tiếp xúc với những đồ vật ở chốn đông người các bạn cần dùng nước rửa tay khô có cồn để sát khuẩn.

Bình xịt sát khuẩn: Trước khi ngồi hay cầm nắm vật dụng công cộng nào, tốt nhất bạn nên trang bị bình xịt sát khuẩn bên người để có thể dùng ngay để phòng ngừa vi khuẩn.

Dụng cụ ăn uống cá nhân: Trang bị muỗng, ống hút… và vật dụng cá nhân cần thiết khi bạn cần sử dụng nơi công cộng. Hạn chế dùng dụng cụ ăn chung với người khác hoặc thức ăn bên ngoài.

Dung dịch sát khuẩn họng chuyên dụng: Chăm sóc sức khỏe không bao giờ là dư thừa, nhất là giữa mùa dịch. Nếu tính chất công việc của bạn cần phải tiếp xúc nhiều người, hãy trang bị riêng cho mình dung dịch sát khuẩn họng chuyên dụng để có thể sử dụng trong ngày, tăng cường bảo vệ bản thân.

Hãy nâng cao cảnh giác với dịch bệnh và chung tay phòng chống Covid-19 bằng những việc làm đơn giản nhất các bạn nhé!