Noel Tây – Noel Ta

Có bao giờ bạn tự hỏi Noel ở các nước phương Tây như Mỹ, Canada… có gì khác với quê hương mình? Nhiều người Việt nghĩ rằng Giáng Sinh phải thế này, thế này, phải có a, b, c các thứ… nhưng sự thật thì hoàn toàn khác. Dù không phải quá cách biệt nhưng có những điểm khác biệt khiến bạn bất ngờ đấy. Hãy cùng Du Lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu nhé!

Nghỉ lễ

du lich hoan my noel tay noel ta 4 1

Noel Tây: Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm đối với các nước phương Tây. Ở Mỹ, Canada và nhiều nước khác người dân sẽ được nghỉ vào ngày này.

Noel Ta: Ở Việt Nam, Giáng Sinh không phải là ngày nghỉ chính thức. Đa số người dân vẫn đi làm bình thường.

Cây thông Noel

du lich hoan my noel tay noel ta 2 1

Noel Tây: Có một truyền thống Giáng sinh mà người phương Tây vẫn còn giữ cho đến giờ dành thời gian cho gia đình cùng nhau trang trí nhà cửa và tự làm cây thông noel. người dân thường chặt cây thông trong rừng đem về trang trí, sau đó để đó khoảng 12 ngày.

Noel Ta: Chỉ một số ít gia đình tự cùng nhau trang trí cây thông. Nếu quá bận rộn cuối năm, người ta có thể tìm mua cây thông noel đã được trang trí sẵn. Đa phần các gia đình không theo Công giáo thường sẽ không trang trí Noel.

Không khí đường phố

du lich hoan my noel tay noel ta 5

Noel Tây: Đường phố các nước phương Tây thường sẽ vắng tanh vì vào thời khắc đó ai cũng trở về nhà, cùng cả nhà ngồi quanh bên lò sưởi.

Noel Ta: Đường phố ở Việt Nam vào ngày Giáng Sinh vô cùng đông đúc, nhất là khu vực trung tâm thành phố, nơi có các địa điểm được trang hoàng lộng lẫy nhất.

Tiệc Giáng Sinh

du lich hoan my noel tay noel ta 3 1

Noel Tây: Người phương Tây rất chỉnh chu cho bữa tiệc Giáng Sinh cùng với gia đình. Các món chính thường là thịt như gà Tây, vịt, bò… những món bánh trái cây, cốc chocolate nóng, cocktail trứng sữa hay ly rượu vang nồng nàn.

Noel Ta: Đối với người Việt, Giáng Sinh là dịp la cà quán xá với bạn bè, hay cùng hội bạn thân xì xụp húp lẩu hoặc dành nhiều thời gian để chụp hình tại những nơi được trang trí đẹp mắt.

Trẻ con và Ông già Noel

du lich hoan my noel tay noel ta 1 1

Noel Tây: Từ chiều ngày 24, trẻ em thường viết những lá thư cho ông già Noel rồi ném chúng vào lò sưởi để chúng có thể lơ lủng trên ống khói và bay đến được Bắc Cực – nơi ông già Noel đang ở. Ông già Noel ở phương Tây to béo, râu tóc bạc phơ với một giỏ quà thật lớn.

Noel Ta: Phiên bản Ông già Noel ở Việt Nam thường nhỏ nhắn hơn rất nhiều, có thể vừa ốm, vừa cao, thậm chí có những Ông già noel rất trẻ. Những em bé ở thành phố lớn thường sẽ được tham gia tiệc giáng sinh ở trường hoặc sẽ được bố mẹ đưa đi chơi.

Mặc dù có nhiều khác biệt, song có những điểm chung giữ Noel Tây, Noel Ta và Noel trên thế giới là ai cũng muốn dành tình yêu thương, cầu chúc những điều an lành, hạnh phúc nhất đến những người thân thương của mình.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất