Search

Search
Close this search box.

Share

Nước Mỹ có bao nhiêu dân nhập cư?

Mục lục

Tỉ lệ người da trắng giảm so với trước đây. Năm 2000, người da trắng chiếm 77,1% dân số, đến nay, con số đó là 66%.

Dân nhập cư Mỹ không sống rải rác trên khắp nước Mỹ mà chỉ tập trung ở một số nơi. Người gốc Mỹ Latinh sống chủ yếu ở California, Texas, Florida, Riêng ở New Mexico họ là dân thiểu số đông nhất, chiếm tới 44% dân số cả bang này. Người da đen thì tập trung ở các bờ biển phía Đông, miền Nam và hai bang Michigan và Illinois. Dân gốc Á chiếm tới 40% dân số Hawaii, một số đông họ sống ở bờ biển phía Tây và các bang New York, New Jersey, Texas và Illinois. Gần 1/3 dân thiểu số ở Mỹ sống tập trung ở hai bang California và Texas.

Trước đây người ta dự báo đến năm 2050, tổng số dân số Mỹ sẽ là 404 triệu người, trong số 47% là người thiểu số. Báo cáo năm 2004, cho rằng, đến giữa thế kỷ này, dân số Mỹ là 420 triệu người với một nửa là người thiều số.

Nhưng theo báo mới nhất ngày 14/8/2008 của Cục Dân số Mỹ thì dân số nước này đang tăng với tốc độc nhanh  hơn và đa sắc tộc hơn, chủ yếu do thành phần nhập cư. Theo dự báo thì đến năm 2042 dân thiểu số sẽ chiếm hơn 50% và đến năm 2050 sẽ là 54% dân số Mỹ.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Mặc dù kinh tế là vấn đề nóng bỏng nhất trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2008, nhưng thăm dò ý kiến vẫn cho thấy nhập cư nằm trong số 10 vấn đề được cử tri Mỹ quan tâm nhiều nhất.

Hiện tại, ý kiến của cử tri Mỹ về vấn đề nhập cư còn rất phân tán. 39 % người Mỹ cho rằng nên giữ mức độ nhập cư như hiện có, 39% khác lại cho rằng nên thu nhỏ lạil chỉ có 18% ủng hộ việc nới lỏng vấn đề nhập cư. Thái độ trách nhiệm đối với vấn đề này có thể làm cho những cử tri từ giới nhập cư còn đang lưỡng lự nghiêng hẳn về phía Barack Obama, và góp phần tạo nên chiến thắng áp đảo cho vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ vào ngày 04/11/08 vừa qua.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy