Search

Share

Du lịch Bhutan: Paro Dzong – Đóa hoa giữa đại ngàn Bhutan

Mục lục

Du lịch Bhutan – Nói đến vương quốc Bhutan, không chỉ nghĩ đến đây là một vương quốc của Rồng, là một đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới mà còn là một quốc gia của những đền đài, chùa chiền mà hay gọi là Dzong. Trong đó phải nhắc đến Paro Dzong, lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 17.

Tại sao gọi Paro Dzong là nơi Đức Phật ngự thiền cõi bồng lại

Trong thế thế thứ 15 của thiên niên kỷ trước, người dân địa phương đã bắt đầu xây dựng nơi đây một ngôi chùa nhở, và sao đó một Dzong mới xây dựng cao 5 tầng với cái tên là Hungrel Dzong.

Mãi đến thế kỷ 17, lãnh chúa của vùng Hungreal, hậu duệ của giới quý tộc nơi đây đã tiến hành xây dựng lại pháo đài này thành nơi tôn giáo, cơ quan cầm quyền…

Paro dzong nằm ở đâu

Vị trí của Paro Dzong.

Năm 1644, Hungreal Dzong bị tháo dỡ và tiến hành xây dựng một Dzong mới vào năm 1646, từ đó trở đi pháo đài này trở thành là trung tâm hành chính, tu viện và cả khu vực phía tây, nếu có dịp du lịch Bhutan thì đây là một địa điểm chắc chắn không thể bỏ qua. Pháo đài được lấy làm bối cảnh trong bộ phim Little Buddhađược khởi quay vào năm 1993.

Hình ảnh pháo đài paro dzong nhìn từ xa

Paro Dzong là thủ phủ hành chính của huyện Paro.

tour du lich bhutan

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Nhắc đến Paro Dzong thì nghĩ đến lối kiến trúc, các họa tiết trang trí ở nơi đây. Được xây dựng theo lối không gian mở, cả pháo đài như thể trở về với không gian rộng lớn, nơi mà Đức Phật đang ngự thiền cõi bồng lai. Màu sắc rực rỡ, hoa văn tinh xảo được khắc họa them truyền thuyết nhà phật hoặc những truyền thuyết, câu truyện nhân gian của vùng.

paro dzong hình ảnh các lạt ma

Hiện tại pháo đài là một trong những tu viện lớn của Bhutan, nơi có rất nhiều các nhà sư sãi theo học đạo để giác ngộ triết lý nhà phật.

tại sao người ta lại thích đi du lịch đến paro dzong

Dzong được xây dựng trên sườn đồi dốc, sân trước của khu hành chính cao hơn sân của khu tu viện.

Ngoài ra, tu viện là nơi lưu giữ và nuôi nấng các trẻ em bất hạnh của vùng, tất cả đều được định hướng một tương lai, tất cả đều tươi sáng…giác ngộ theo chân lý của nhà phật.

lễ hội đang diễn ra tại paro dzong

Một trong các lễ hội Bhutan đang diễn ra tại Paro Dzong.

Đến Bhutan để cảm nhận sự bình yên, đến Paro Dzong để tìm về cõi bồng lai. Paro Dzong ung dung tự tại nằm tĩnh lặng bên dòng sông nhỏ trong veo, réo vắt ngày đêm như thể đang vũ đạo cho từng tiếng chuông chùa, từng lời tụng của các nhà sư nơi đây.

paro dzong có đẹp không

Tìm về chút hư vô, nhẹ lòng và thiên thai như thể bạn đang thoát khỏi trần tục tìm về chút bình tâm… Paro Dzong thật sự là một đóa hoa giữa đại ngàn Bhutan.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy