Phà Đảo Staten là một trong những dấu tích cuối cùng còn sót lại của toàn bộ hệ thống phà ở thành phố New York chuyên chở người giữa Manhattan và các quận, phà được xây dựng từ rất lâu trước khi những cây cầu bắt đầu xây dựng.

Phà đảo Staten – Minh chứng lịch sử của New York

Đảo Staten là một trong 5 quận ở New York, nằm ở phía tây nam. Cùng với Manhattan, Queens, Bronx và Brooklyn. Du khách đi phà đến Staten Island sẽ nhìn thấy đường chân trời và tượng Nữ Thần Tự Do từ vịnh Upper New York. Chuyến phà này miễn phí và mất khoảng 30 phút. Du khách đứng ở mui hoặc đuôi phà đảo Staten sẽ có tầm nhìn đẹp nhất.

phà đảo staten - Hình ảnh chuyến phà di chuyển chở hành khách.

Hình ảnh chuyến phà di chuyển chở hành khách.

Công suất hoạt động của phà Staten

Phà Staten Island phục vụ các cư dân thành phố từ năm 1905. Công suất hoạt động 1 năm có thể đáp ứng đến khoảng 22 triệu lượt khách, tương đương với 70.000 hành khách mỗi ngày từ nhà đón khách St. George ở Staten Island và Whitehall ở Manhattan. Phà cũng là phương tiện giao thông duy nhất giữa đảo Staten và Manhattan. Khi du lịch New York, khởi hành một chuyến tham quan trên phà chắc hẳn sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị đấy!

Phà đảo Staten làm việc 24h/ ngày và 365 ngày/ năm. Lịch trình các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 thường là 5 tàu chở xấp xỉ 65.000 lượt hành khách mỗi ngày cho 104 chuyến. Một lịch trình thông thường trong tuần của phà đảo Staten sẽ có bốn chiếc để vận chuyển khoảng 70.000 hành khách mỗi ngày, tương đương 117 chuyến đi hàng ngày. Trong giờ cao điểm có thêm 4 tàu. Vào cuối tuần chỉ có 3 tàu được sử dụng, tức khoảng 64 chuyến và ước tính hơn 33.000 chuyến tàu được thực hiện mỗi năm.

Sưu tầm


Nếu có bất kỳ thắc mắc muốn tìm hiểu thêm du lịch New York nói chung hay điểm đến nổi tiếng như: du lịch Brooklyn, Time Square, đại lộ số 5,… nói riêng. Quý khách có thể đặt câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ hoặc liên hệ qua số (028)38 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày). Du khách sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ chuyến đi thực tế cùng du khách.


Liên hệ với tư vấn viên
Times Square - quảng trường thời đại - đường đi đến028 38 336 336 (từ 8h – 17h30)
Times Square - quảng trường thời đại - đường đi đến0938 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)