Hơn 250.000 quả pháo nổ rộn ràng trong lễ hội xuân của cộng đồng người Việt ở Seattle, Mỹ, cuối tuần qua. Cùng Hoàn Mỹ, du lịch Seattle đón tết Việt nhộn nhịp.

Cộng đồng người Việt ở Seattle đón Tết như thế nào?

Seattle là một thành phố thuộc bang Washington DC của nước Mỹ. Có thể nói, đây là một thành phố tương đối yên bình với những cư dân hiền lành. Không những thế, đi du lịch Seattle còn được tận hưởng khí hậu quanh năm mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên đồi núi thì thật xinh đẹp và thơ mộng.

Ở Seattle, cộng đồng người Việt tương đối lớn mạnh với rất nhiều hội đoàn. Hôm nay, Du lịch Hoàn Mỹ sẽ cùng các bạn đến với những hoạt động đón Tết của người Việt ở Seattle.

Đoàn múa lân Vạn Hạnh trình diễn trong khi những bông pháo Tết nổ đì đùng ở Trung tâm Seattle hôm 6/2. Lễ hội Tết diễn ra vào thứ bảy và chủ nhật từ 10h sáng ở đây. - người việt ở seattle

Đoàn múa lân Vạn Hạnh trình diễn trong khi những bông pháo Tết nổ đì đùng ở Trung tâm Seattle hôm 6/2. Lễ hội Tết diễn ra vào thứ bảy và chủ nhật từ 10h sáng ở đây. – Tour Hoa Kỳ


du lịch Seattle

Những băng pháo đặt trên đường trong trung tâm thành phố Seattle. Tục lệ đốt pháo đầu năm mới được cho là để đuổi tà ma.

Thanh niên háo hức chụp ảnh pháo Tết. -

Thanh niên háo hức chụp ảnh pháo Tết. – Tour Mỹ

Khói bốc lên từ băng pháo đang phát nổ. -
Khói bốc lên từ băng pháo đang phát nổ.
Henry Đoàn đóng vai ông Địa trong đoàn múa sư tử Vạn Hạnh trình diễn trong lễ hội. -
Henry Đoàn đóng vai ông Địa trong đoàn múa sư tử Vạn Hạnh trình diễn trong lễ hội.

Tại trung tâm thành phố, lễ hội mừng Xuân của người Việt ở Seattle cũng được diễn ra sôi nổi trong hai ngày, thường là vào cuối tuần. Ban tổ chức mời gọi các hội đoàn tham gia các hoạt động tiêu biểu như đấu võ thuật, đố vui ngày Tết, giới thiệu các nghệ thuật dân gian, biểu diễn các nhạc cụ dân tộc và giới thiệu các món ăn truyền thống Việt nam.


Ông Phạm Xuân, mặc trang phục truyền thống của Việt Nam, quay cảnh bên ngoài khu vực diễn ra lễ đón tết. -

Ông Phạm Xuân, mặc trang phục truyền thống của Việt Nam, quay cảnh bên ngoài khu vực diễn ra lễ đón tết. – Du lịch Hoa Kỳ

Người Việt Nam và người Mỹ cũng thực hiện điều ước muốn giống như nhau, là về quê sau một năm xa gia đình làm ăn sinh sống hoặc tụ họp về nhà cha mẹ trong ngày đầu năm để chúc tuổi các cụ và gặp gỡ anh chị em.


Xác pháo hồng rơi dưới chân người đi lễ hội mừng xuân -

Xác pháo hồng rơi dưới chân người đi lễ hội mừng xuân – Du lịch Mỹ

Bên cạnh tiếng pháo Tết, tại các nhà thờ Việt Nam ở Seattle, thuộc cộng đồng giáo xứ Các Thánh Tử Đạo mỗi năm đều tổ chức gói bánh chưng bán gây quỹ, bánh được nấu rất chuyên nghiệp và công phu, đồng thời chất lượng cũng bảo đảm ngon với giá cả hợp lý để ủng hộ cộng đồng giáo xứ.

Ngoài ra, các Chùa cũng tổ chức bán bánh tét chay và các món ăn chay ngày Tết để phục vụ bà con phật tử và đặc biệt là đêm giao thừa, Chùa sẽ có đốt pháo bông để tiễn đưa năm cũ và đón mừng năm mới.

Lễ hội mừng Xuân là một nét son đã được duy trì suốt hơn 15 năm qua tại người Việt ở Seattle nói riêng và hầu hết các thành phố tại Mỹ có cộng đồng người Việt nói chung.

H. Ninh
Theo Vnexpress.net