Search

Share

Du Lịch Philadelphia: Đến Thăm ”Cái Nôi” Của Nước Mỹ

Mục lục

Thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania của Hoa kỳ được biết đến qua bộ phim cùng tên khá nổi tiếng. Hãy cùng Du lịch Hoà Mỹ khám phá những điều thú vị của thành phố ngay tại bài viết này nhé!

Giới Thiệu Về Thành Phố Philadelphia

Thành phố Philadelphia là thành phố lớn thứ 5 của Hoa kỳ được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Được thành lập năm 1682, từ năm 1790 đến năm 1800 đây là thủ đô của Hoa Kỳ.

Một góc thành phố Philadelphia. - thành phố Philadelphia - du lịch hoàn mỹ

Một góc thành phố Philadelphia.

Thành phố Philadelphia tuy không phải là nơi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhưng vốn được xem là The Birth place of America (Nơi sinh của nước Mỹ) hay “Thành phố của Tình huynh đệ” (City of Brotherly Love) vẫn có sức hấp dẫn để lưu giữ những tình cảm đẹp của những ai đam mê khám phá, muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của thế giới.

Biểu tượng của thành phố tại khu trung tâm - thành phố Philadelphia - du lịch hoàn mỹ

Biểu tượng của thành phố tại khu trung tâm

Khi đến thành phố Philadelphia du khách không khỏi bị choáng ngợp bởi các tòa nhà cao tầng được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại, các tòa nhà xây dựng bằng kính và kim loại. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ cảm thấy rất thú vị khi khám phá ra những vẻ đẹp của các tòa nhà lịch sử cổ xưa, những con phố mang đậm dấu ấn của thời quá khứ vẫn còn được gìn giữ và bảo tồn.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Khám Phá Chứng Tích Lịch Sử Thành Phố

Quan trọng hơn hết rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Hoa kỳ đã bắt đầu từ thành phố Philadelphia. Dường như ở đây ranh giới giữa quá khứ và hiện đại đã bị xóa nhòa.

Tòa Nhà Độc Lập

Tất nhiên điểm tham quan không thể thiếu khi đến Philadelphia đó là tòa nhà Độc lập nơi đây ngày 04/07/1776, nước Mỹ đã chính thức ra đời với sự kiện bản tuyên ngôn Độc lập được ký kết, kết thúc thời gian hơn một thập niên chinh chiến để thoát khỏi thế thuộc địa của đế chế Anh. Cũng tại đây, vào mùa hè 1787, bản Hiến chương Mỹ được soạn thảo.

Tòa nhà Độc lập. - thành phố Philadelphia - du lịch hoàn mỹ

Tòa nhà Độc lập.

Chuông Tự Do

Đối diện tòa nhà Độc lập là chuông Tự do biểu tượng của thành phố cái chuông đồng đã được dùng để kêu gọi cư dân Philadelphia đến nghe công bố bản tuyên ngôn Độc lập vào ngày 07/07/1776 và sau đó lại gióng lên những tiếng vang báo hiệu ngày tàn của chế độ nô lệ.

Chuông Tự do là biểu tượng của Philadelphia. - thành phố Philadelphia - du lịch hoàn mỹ

Chuông Tự do là biểu tượng của Philadelphia.

Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Lỡ

Tại quảng trường trung tâm thành phố Philadelphia là tòa nhà thị chính lớn nhất tại Mỹ và là tòa nhà không có khung sắt cao nhất thế giới. Phía trên cùng là một bức tượng cao 2,8 mét mô tả ông William Penn – người được người dân thành phố Philadelphia gọi một cách thân mật là Billy Penn.

Tòa thị chính Philadelphia. - thành phố Philadelphia - du lịch hoàn mỹ

Tòa thị chính Philadelphia.

Bên cạnh đó, thành phố Philadelphia có các viện bảo tàng để lưu giữ những giá trị văn hóa nghệ thuật như Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia nơi lưu giữ rất nhiều tác phẩm có giá trị, bảo tàng Rodin,…

Bảo tàng Rodin (khánh thành 29/11/1929). - thành phố Philadelphia - du lịch hoàn mỹ

Bảo tàng Rodin (khánh thành 29/11/1929).

Viện bảo tàng Bảo tàng Rodin ở Philadelphia khánh thành ngày 29 tháng 11 năm 1929. nơi trưng bày các tác phẩm của nhà điêu khắc Auguste Rodin. Nằm trên đại lộ Benjamin Franklin, đây là nơi lưu trữ nhiều nhất các tác phẩm của Rodin ngoài bảo tàng ở Paris.

Ngoài những tòa nhà lịch sử, viện bảo tàng thì công viên Ben Franklin Parkway (tiền thân của công viên Logan), quảng trường Logan biến thành một vòng đài nước. Tâm điểm của vòng đài nước này là vòi phun rất tuyệt gọi là vòi Thiên Nga. Vào thời điểm nóng nực nhất trong năm, đài nước này biến thành một hồ bơi.

Nếu như du khách muốn cảm giác mới lạ khi dạo quanh thành phố, thì tại Philadelphia ngay quảng trường Độc lập đã có các cỗ xe ngựa sẵn sàng chở du khách tham quan. Một trải nghiệm thú vị của một thời quá khứ đã xa. Hay du khách có thể đi dạo trên những con đường lát đá cổ xưa mà đến nay thành phố vẫn còn giữ lại hầu như nguyên vẹn.

Những ngôi nhà với nhiều sắc màu rực rỡ. - thành phố Philadelphia - du lịch hoàn mỹ

Những ngôi nhà với nhiều sắc màu rực rỡ.

Tại thành phố Philadelphia, cứ mỗi năm, vào tuần thứ nhất của tháng Ba, thành phố tràn ngập hoa với chương trình Philadelphia Flower Show, lệ hội mừng hoa lâu đời và lớn nhất ở Mỹ – tổ chức lần thứ nhất năm 1829. Đây là một sự kiện đặc biệt diễn ra trong Trung tâm hội nghị với sự tham gia của hơn 2.500 nghệ nhân trồng hoa dự thi ở 580 hạng mục chấm điểm. Đây cũng là một điểm lưu ý khi quý khách muốn đến tham quan thành phố của tình anh em này.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy