Phong cảnh Bắc Mỹ giúp 2 người đoạt giải….

Giải Tháng lần 2 của cuộc thi Hành trình mơ ước đến Mỹ & Canada đã chạm vào trái tim người đọc bằng những ngôn từ đầy cảm xúc và hình ảnh tuyệt đẹp về những thắng cảnh nước Mỹ và Canada.

Giải Tháng cho hạng mục thi viết thuộc về bài Ngắm mùa thu trên bờ Đông nước Mỹ của Từ Quốc Đạt, hạng mục thi ảnh thuộc về bài Hùng vĩ vườn quốc gia Glacier của Annie Nguyễn. Hai bài thi xuất sắc nhất tháng này đã đưa chúng ta đến với cảnh sắc thiên nhiên lộng lẫy của 2 quốc gia Mỹ và Canada.

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 9

Cảnh thiên nhiên trên đường đến vườn Quốc gia Glacier

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 2 1

Hồ Mary Lake

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 1 1

Du khách tham quan cảnh đẹp tại Logan Pass

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 4 1

Không gian trải dài ngút mắt

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 3 1

Tác giả tại Rising Sun – vườn Quốc gia Quốc gia Glacier

Trong bài viết của Từ Quốc Đạt, mùa thu nước Mỹ hiện ra như một bức tranh quyến rũ với những sắc màu đẹp đến nao lòng. Đặc biệt, hành trình ngắm lá thu của tác giả là một cuộc phiêu du dọc chiều dài bờ Đông nước Mỹ, từ Boston tới Thác Niagara sát biên giới Canada, từ New York qua Washington D.C, chặng cuối là vườn quốc gia Shenandoah. Annie Nguyễn – một tay máy không chuyên thì chinh phục bạn đọc bằng gam màu xanh thiên nhiên trong trẻo của vườn quốc gia Glacier. Bộ ảnh mở ra trước mắt chúng ta vẻ đẹp kỳ vĩ của một địa danh nổi tiếng ở xứ sở lá phong mà tác giả có dịp ghé thăm.

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 5 1

Cầu tháp dành cho người đi ngắm thác Niagara nhìn từ bang New York, phía xa là cây cầu bắt qua sông Niagara nối liền Mỹ – Canada. (Ảnh: Từ Quốc Đạt)

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 6 1

Người người thư thả dạo chơi trên con đường lá vàng rực trong một buổi chiều Thu đầu tháng 11, đường The Mall công viên trung tâm New York – Central Park

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 7 1

phong canh bac my giup 2 ngui doat giai 8 1

Ảnh tác giả tại con đường Skyline Drive dài 169km uốn lượn giữa rừng thu đầy màu sắc trên dãy núi Blue Ridge trong vườn quốc gia Shenandoah – Virginia

Cuộc thi Hành trình mơ ước đến Mỹ & Canada đã trải qua hơn 2 tháng, hơn 200 bài thi hợp lệ được đăng tải trên trang web của chương trình, mang đến cho người đọc rất nhiều góc nhìn đa dạng về 2 nước Bắc Mỹ giàu đẹp này. Đó là những câu chuyện về niềm mong ước đoàn viên với người thân bên kia bán cầu, kỷ niệm khó phai qua những chuyến lữ hành, bao trải lòng về mộng ước một lần đạt được “giấc mơ Mỹ”. Cũng có những câu chuyện thú vị về chuyện trầy trật để có được tấm visa vào Mỹ, hoặc những chuyện dở khóc dở cười khi nhập cảnh vào 2 đất nước này khi bị giữ lại ở hải quan chỉ vì những món đồ lỉnh kỉnh “mắm muối dưa cà”… Các bài viết chân thật, đầy cảm xúc, được BTC đánh giá cao.

Cuộc thi đã qua nửa chặng đường, hứa hẹn sự bứt phá ngoạn mục của các thí sinh để giành chiến thắng chung cuộc. Vẫn còn 2 Giải Tháng, mỗi giải 1 voucher du lịch trị giá 15 triệu đồng 2 Giải Đặc biệt mỗi giải 1 voucher du lịch 60 triệu đồng cho chuyến đi đến Mỹ hoặc Canada.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất